Thứ 4, ngày 19 tháng 5 năm 2021

Thư gửi người nhập cảnh lậu

04/05/2021 11:09 GMT+7

TTO - Chào các bạn! Người dân nước tôi đang ráo riết ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng.

Chúng tôi quyết liệt lắm vì thấu hiểu và chia sẻ những gì mà người dân nước láng giềng ở phía tây đang gánh chịu do một số đồng hương của các bạn cũng vì trốn cách ly đã gây ra hậu họa khôn lường.

Nhưng nhiều người trong các bạn vẫn dùng mọi mưu mẹo để nhập cảnh lậu.

Có người hỏi vì sao các bạn cứ nhập cảnh lậu? Vâng, có thể là vì miếng cơm manh áo, và nước chúng tôi chỉ là nơi các bạn đi qua. Nhưng khi đã bị phát giác nhập cảnh lậu, đưa vào khu cách ly, nhiều bạn lại bỏ trốn. Đến mức này là không thể chấp nhận được. Lỡ những bạn bỏ trốn có bệnh, gieo rắc virus khắp nơi, tội của các bạn không lý lẽ nào bảo vệ được đâu. Phải hiểu trốn cách ly là cố tình hại người; hành vi đó rất xấu, phải bị nghiêm trị.

Các bạn tin đi, người dân nước tôi rất đề cao cảnh giác. Có thể một vài người nước tôi vì tham tiền mà che giấu để các bạn phạm pháp. Họ sẽ bị nghiêm trị. Nhưng cả cộng đồng này sẽ vạch mặt chỉ tên nếu các bạn lại cố tình vượt biên, trốn cách ly.

Vì vậy, hãy dừng lại nếu không muốn bị trừng trị.

Người Trung Quốc nhập cảnh lậu, cách ly xong không biết đưa đi đâu Người Trung Quốc nhập cảnh lậu, cách ly xong không biết đưa đi đâu

TTO - Tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch trên địa bàn, Long An đề nghị được hướng dẫn giải quyết vướng mắc liên quan đến việc xử lý những trường hợp người nước ngoài vi phạm bị cách ly.

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận