Thứ 7, ngày 8 tháng 5 năm 2021

Canô tuần tra chống nhập cảnh lậu cứu 1 ngư dân trôi suốt đêm trên biển

31/03/2021 10:25 GMT+7

TTO - Nhận tin báo có ngư dân rơi xuống biển, ngay trong đêm nhiều canô tuần tra chống dịch COVID-19 đã quần thảo đến rạng sáng thì tìm cứu được nạn nhân.

Canô tuần tra chống nhập cảnh lậu cứu 1 ngư dân trôi suốt đêm trên biển - Ảnh 1.

Anh Hồng (ngồi) được cứu đưa vào bờ sau một đêm ròng rã trôi dạt trên biển - Ảnh: T.VINH

Sáng 31-3, Đồn biên phòng Xà Lực (đóng quân ở đảo Phú Quốc) đã cứu vớt được một ngư dân bị rơi xuống vùng biển Phú Quốc, sau một đêm anh này bị trôi trên biển.

Trước đó, vào lúc 20h15 ngày 30-3, Đồn Xà Lực nhận tin báo có một ngư dân đi trên tàu cá KG.92679.TS do sơ suất trong lúc đi vệ sinh đã rơi xuống vùng biển Phú Quốc, cách mũi Hòn Một khoảng 4 hải lý về phía Đông Bắc. Người bị rơi xuống biển tên Trần Ngọc Hồng (31 tuổi, ngụ phường Bình San, TP Hà Tiên, Kiên Giang).

Đơn vị thông báo cho tổ tuần tra trên biển gồm 1 canô 200CV và 3 người phối hợp với biên đội tàu tuần tra biển phòng chống dịch COVID-19 huy động tàu ngư dân đang đánh bắt cùng đến khu vực tìm kiếm, cứu nạn.

Đến khoảng 6h45 ngày 31-3, anh Hồng trôi đến khu vực cách cảng Đá Chồng khoảng 6 hải lý về hướng Đông Nam thì được ghe đặt ốc của ngư dân Chanh Hoàng Tú (ngụ xã Bãi Thơm, Phú Quốc) phát hiện vớt lên, sau đó đưa sang canô tàu biên phòng đón vào cảng Đá Chồng.

Đồn biên phòng Xà Lực đã đưa ngư dân Hồng về đơn vị tiến hành sơ cứu, đo huyết áp, chăm sóc ăn uống. Hiện sức khỏe anh Hồng đã ổn định.

Nước mắt xúc động đón 47 ngư dân gặp nạn trên biển trở về Nước mắt xúc động đón 47 ngư dân gặp nạn trên biển trở về

TTO - Tàu câu mực số hiệu QNa 91595 TS đã cập cảng cá Tam Giang, đưa 47 ngư dân trên tàu bị chìm trong lúc đánh bắt tại ngư trường Hoàng Sa.

TIẾN VINH - K.NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận