19/03/2021 15:54 GMT+7

Nước mắt xúc động đón 47 ngư dân gặp nạn trên biển trở về

Tin, ảnh: ĐỨC TÀI
Tin, ảnh: ĐỨC TÀI

TTO - Tàu câu mực số hiệu QNa 91595 TS đã cập cảng cá Tam Giang, đưa 47 ngư dân trên tàu bị chìm trong lúc đánh bắt tại ngư trường Hoàng Sa.

47 ngư dân gặp nạn trên biển được đưa vào bờ an toàn - Video: ĐỨC TÀI

Sáng 19-3, tại cảng Tam Giang, huyện Núi Thành, Quảng Nam, hàng chục người là vợ, con thân nhân của các thuyền viên tàu câu mực số hiệu QNa 90839 TS đã tập trung kín cầu cảng chờ đợi người thân.

Bà Nguyễn Thị Lan (74 tuổi, thôn Đông Bình, xã Tam Giang, mẹ chủ con tàu gặp nạn) đã có mặt từ cảng rất sớm chờ con rể của mình.

"Sau khi nghe tin tàu con rể bị chìm trên biển, gia đình ngày nào cũng trông ngóng. Được tin con được tàu khác cứu giúp và đưa vào bờ, phần nào cũng cảm thấy yên lòng dù cả con tàu đã bị chìm" - bà Lan tâm sự.

Nước mắt xúc động đón 47 ngư dân gặp nạn trên biển trở về - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Lan đến cảng cá Tam Giang chờ con rể từ sớm

Nghe tin chồng gặp nạn trên biển, chị Phan Yến Lâm (44 tuổi, chồng chủ tàu bị chìm) liên tục khóc, thậm chí có lúc ngất, nhiều đêm còn thức trắng cầu nguyện cho chồng được bình an quay về.

Không chỉ người thân của các thuyền viên, hàng chục người dân ở xã Tam Giang cũng đến cảng để động viên, chia sẻ những mất mát cùng với gia đình chủ con tàu bị chìm trên biển và các ngư dân khác.

Tàu vừa cập bến, những tiếng gào thét, tiếng khóc hòa với những giọt nước mắt vỡ òa vì vui mừng.

Anh Nguyễn Văn Bé (44 tuổi, thôn Đông An, xã Tam Giang, chủ con tàu bị chìm) chưa hết bàng hoàng kể lại sự việc mình và 46 thuyền viên gặp nạn trên biển.

Khoảng 8h ngày 15-3, tàu của anh đang đánh bắt ở ngư trường Hoàng Sa thì nghe một tiếng nổ lớn, sau khi kiểm tra thì phát hiện nước đã tràn vào tàu.

"Thấy nước tràn vào quá nhiều, mình đã hô hoán anh em dốc hết sức tát nước. Như do nước vào quá nhiều, máy móc đều bị chìm trong nước nên đành dừng lại" - anh Bé kể.

Nước mắt xúc động đón 47 ngư dân gặp nạn trên biển trở về - Ảnh 3.

Anh Bé bật khóc khi được sự quan tâm, chia sẻ của bà con xã Tam Giang

Thấy không thể cứu vãn được con tàu, các thuyền viên trên tàu đã bật thúng cá nhân và nhanh chóng rời khỏi con tàu.

"Ngồi trên thúng nhìn chiếc tàu đang chìm dần xuống đáy biển, tôi chỉ biết gào khóc, quỳ lạy trời đất mong có tàu đến cứu mình và anh em" - anh Bé nghẹn ngào.

Anh Trịnh Phú Ly (40 tuổi, thôn 2, xã Tam Giang, thuyền viên trên tàu) cho biết sau khi va chạm vào tảng đá chìm thì nước tràn vào tàu rất nhiều, chỉ sau 15 phút một nửa con tàu đã bị chìm.

Sau hơn sáu giờ lênh đênh giữa biển trên 4 chiếc thúng cá nhân, nhiều người đã cạn kiệt sức. Rất may đến 3h cùng ngày, tàu cá số hiệu QNa 90929 TS của anh Phạm Văn Lâm, (55 tuổi, trú xã Tam Quang, huyện Núi Thành) đang đánh bắt gần đó nhận được thông tin và đến cứu vớt kịp thời.

"Lúc nhìn thấy con tàu của anh Lâm, cảm thấy rất mừng, cứ tưởng rằng không thể vượt qua được cơn hoạn nạn này" - anh Ly bật khóc.

Cũng theo ngư dân Bé, tàu anh vươn khơi từ ngày 27-2, mới đánh bắt được gần 10 tấn mực thì gặp nạn, không lấy được một thứ gì. Tổn thất khi tàu bị chìm hơn 6 tỉ đồng.

Ông Ngô Đức An - phó chủ tịch UBND huyện Núi Thành - cho biết phía chính quyền địa phương sẽ nỗ lực hỗ trợ anh Bé và các thuyền viên có thể được vay vốn, tiếp tục làm ăn, vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

"Chúng tôi cũng đánh giá cao tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau trong lúc hoạn nạn của các tàu thuyền, ngư dân đánh bắt trên biển" - ông An nói.

Nước mắt xúc động đón 47 ngư dân gặp nạn trên biển trở về - Ảnh 5.

47 ngư dân gặp nạn trên biển được đưa vào bờ an toàn

Nước mắt xúc động đón 47 ngư dân gặp nạn trên biển trở về - Ảnh 6.

Người nhà anh Bé bật khóc khi gặp lại được con trai của mình

Nước mắt xúc động đón 47 ngư dân gặp nạn trên biển trở về - Ảnh 7.

Nhiều thuyền viên vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại sự việc

Nước mắt xúc động đón 47 ngư dân gặp nạn trên biển trở về - Ảnh 8.

Chị Phan Yến Lâm liên tục khóc, thậm chí có lúc ngất đi


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên