Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Ngâm mình tìm thi thể người con trong vụ chìm tàu ở Quảng Nam

14/10/2020 12:48 GMT+7

TTO - Ngư dân của ba xã Tam Hòa, Tam Tiến, Tam Hải (huyện Núi Thành, Quảng Nam) cùng bộ độ biên phòng tỉnh đang nỗ lực tìm kiếm tung tích của Nguyễn Phúc Đạt (23 tuổi, Xuân Mỹ, Tam Hải) mất tích trong vụ chìm tàu 4 ngày trước.

Ngâm mình tìm thi thể người con trong vụ chìm tàu ở Quảng Nam - Ảnh 1.

Ngư dân mệt lả người khi ngâm mình nhiều giờ dưới nước - Ảnh: ĐỨC TÀI

Ngâm mình tìm người

Xóm Chùa đông đến nghẹt thở, người dân tập trung xung quanh bến đò. Họ cùng cầu nguyện, mong sớm tìm được tung tích anh Nguyễn Phúc Đạt. Anh mất tích trong vụ chìm tàu cách đây 4 ngày (ngày 11-10).

Dưới dòng nước lạnh ngắt của sông Trường Giang, hơn 10 ngư dân cùng lực lượng chức năng ngâm mình dưới dòng nước. Không đồ bảo hộ, không ống thở oxy chỉ có cặp kính lặn, người này nổi lên, người khác đã lặn xuống tìm thi thể của anh Đạt.

Ngâm mình tìm thi thể người con trong vụ chìm tàu ở Quảng Nam - Ảnh 2.

Ngư dân ngâm mình dưới dòng nước nỗ lực tìm tung tích của Đạt - Ảnh: ĐỨC TÀI

Ông Võ Khê (54 tuổi, thôn Hòa Bình, xã Tam Hòa) cho biết sau khi xác định được vị trí tàu cá bị chìm, các ngư dân đã thay phiên nhau lặn dưới nước cột dây thừng vào tàu chìm neo buộc vào các tàu cá có công suất lớn để lai dắt vào bờ. Đến tối 13-10 thì đã tìm thấy thi thể của ông Nguyễn Diệp (ba Đạt) ở buồng máy, còn Đạt thì vẫn chưa tìm thấy.

"Các khoang trên con tàu đã tìm nhưng chỉ có mỗi ông Diệp. Ngư dân chúng tôi đang cùng nhau trải dài các khu vực trên dòng sông Trường Giang để tìm kiếm tung tích" - ông Khê nói.

Ngâm mình tìm thi thể người con trong vụ chìm tàu ở Quảng Nam - Ảnh 3.

Người dân tìm kiếm trong các khoang tàu - Ảnh: ĐỨC TÀI

Sau nhiều giờ ngâm mình trong nước, nhiều ngư dân mình lừ người phải lên các chiếc tàu nhỏ để nghỉ ngơi. Ông Nguyễn Văn Nhàn (46 tuổi, thôn Xuân Mỹ, Tam Hải) ngồi thở dài, lau những giọt nước còn vương trên mặt.

"Bình thường có thể lặn đến 10 phút, nay nước quá đục, lại chảy xiết và mới sáng còn lạnh nên chỉ có thể ở dưới nước không quá 5 phút" - ông Nhàn nói.

Nỗ lực tìm kiếm

Ông Nguyễn Thành Viên (46 tuổi, thôn Xuân Mỹ, Tam Hải) kể sau khi tàu được trục lên được nửa khoang thì một số ngư dân phát hiện thi thể ông Diệp nằm trong buồng lái.

"Lúc phát hiện thi thể ông Diệp là hơn 19h, do khoan máy sâu, nước chảy xiết, ngư dân không thể tiếp cận được vì thiếu oxy" - ông Viên kể.

Ngâm mình tìm thi thể người con trong vụ chìm tàu ở Quảng Nam - Ảnh 4.

Người dân di chuyển lên con tàu bị chìm để kiểm tra - Ảnh: ĐỨC TÀI

Ông Nguyễn Công Tiến - chủ tịch UBND xã Tam Hải, Núi Thành - cho biết hiện tại đội lặn gồm 7 người của Công an tỉnh Quảng Nam xuống để hỗ trợ, tìm kiếm tung tích của Đạt.

"Sáng nay lực lượng chức năng sẽ tiếp tục lặn để tìm kiếm hết tất cả các khoang của con tàu. Nếu không tìm thấy Đạo lực lượng chức năng sẽ khoanh vùng và tìm kiếm các vùng lân cận" - ông Tiến nói.

Ngâm mình tìm thi thể người con trong vụ chìm tàu ở Quảng Nam - Ảnh 5.

Nhiều người dân đến hỗ trợ đội lặn tìm người - Ảnh: ĐỨC TÀI

Ngâm mình tìm thi thể người con trong vụ chìm tàu ở Quảng Nam - Ảnh 6.

Bộ đội biên phòng đến hỗ trợ người dân tìm Đạt - Ảnh: ĐỨC TÀI

Ngâm mình tìm thi thể người con trong vụ chìm tàu ở Quảng Nam - Ảnh 7.

Người dân tập trung đông trên bờ ngóng chờ tin túc - Ảnh: ĐỨC TÀI

Tìm thấy thi thể người cha trong vụ chìm tàu ở Quảng Nam Tìm thấy thi thể người cha trong vụ chìm tàu ở Quảng Nam

TTO - Sau gần 4 ngày tàu cá gặp nạn trên sông Trường Giang, thi thể của ông Diệp được tìm thấy dưới hầm máy tàu, tung tích người con trai vẫn đang được lực lượng cứu hộ tìm kiếm.

ĐỨC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận