Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Tàu cá nghi bị tàu hàng đâm chìm, 1 ngư dân chết, 7 người được cứu sống

25/01/2021 14:43 GMT+7

TTO - Đánh bắt cá trong thời tiết xấu, sương mù dày đặc, một tàu cá của Nghệ An nghi bị một tàu chở hàng đâm chìm trên biển. Vụ tai nạn làm 1 người chết, 7 ngư dân còn lại được tàu cá khác cứu sống.

Tàu cá nghi bị tàu hàng đâm chìm, 1 ngư dân chết, 7 người được cứu sống - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đưa thi thể ngư dân lên cảng Lạch Cờn, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An để bàn giao cho gia đình - Ảnh: THỦY THANH

Chiều 25-1, thông tin từ đồn biên phòng Quỳnh Phương - Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Nghệ An cho biết đơn vị đã làm thủ tục bàn giao thi thể một ngư dân tử vong và 7 ngư dân sống sót trong vụ tai nạn giữa tàu cá và tàu hàng cho gia đình.

Khoảng 2h sáng cùng ngày, tàu cá NA 90800 TS do ông Nguyễn Văn Triều (47 tuổi, ngụ khối Tân Đông, phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai) làm chủ đang khai thác ở khu vực gần đảo Mắt trong điều kiện thời tiết xấu, sương mù dày đặc nghi bị một tàu vận tải đâm chìm.

8 ngư dân trên tàu rơi xuống biển và bám vào các mảnh vỡ từ tàu chờ người cứu hộ.

Đến khoảng 5h30 sáng 25-1, tất cả 8 ngư dân trên tàu được tàu cá NA 94789TS của anh Phạm Hữu Hải (ngụ xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu) cứu vớt, nhưng sau khi được đưa lên tàu, ông Nguyễn Văn Vân (57 tuổi) tử vong do sức khỏe yếu.

Tàu cá nghi bị tàu hàng đâm chìm, 1 ngư dân chết, 7 người được cứu sống - Ảnh 2.

Các ngư dân may mắn sống sót sau vụ tai nạn giữa tàu hàng và tàu cá - Ảnh: THỦY THANH

Sau đó, tàu cá anh Hải nối liên lạc được với Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng Nghệ An để đưa các ngư dân cho tàu hải đội 2 chở về bến lạch Cờn, phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai.

Nhận được thông tin, lãnh đạo UBND thị xã Hoàng Mai, phường Quỳnh Phương và đồn biên phòng Quỳnh Phương đã có mặt tại cảng cá động viên các ngư dân gặp nạn và chỉ đạo các lực lượng điều tra vụ việc.

Trong ba ngày qua, trên vùng biển và đất liền Nghệ An liên tục bị sương mù dày đặc bao phủ, gây khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông lúc sáng sớm.

Chìm tàu chở hàng trên biển, 7 người được cứu sống, thuyền trưởng mất tích Chìm tàu chở hàng trên biển, 7 người được cứu sống, thuyền trưởng mất tích

TTO - Một tàu chở hàng bị phá nước, chìm trên vùng biển Quảng Nam, 7 người được cứu sống, thuyền trưởng vẫn mất tích.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận