Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Thủ Đức chuẩn bị cách ly tập trung F1 tại khách sạn

12/07/2021 13:06 GMT+7

TTO - Trước tình trạng số lượng các F1 ngày gia tăng, để giảm tải và hạn chế lây nhiễm chéo trong các khu cách ly tập trung, TP Thủ Đức vừa có kế hoạch cách ly tập trung F1 tại các khách sạn.

Thủ Đức chuẩn bị cách ly tập trung F1 tại khách sạn - Ảnh 1.

Tại TP.HCM thời gian qua nhiều khách sạn đã được trưng dụng đón khách vào cách ly y tế có thu phí. Trong ảnh: Khách sạn Bát Đạt, quận 5, TPHCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày 12-7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Thủ Đức ban hành kế hoạch triển khai việc cách ly tập trung F1 tại các khách sạn trên địa bàn.

Theo kế hoạch, đối tượng được cách ly tập trung tại khách sạn gồm: người đang thực hiện cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung có nguyện vọng chuyển sang cách ly tại khách sạn ở cùng địa bàn;

Người tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19 (F1) và người được phân luồng phải cách ly y tế tập trung tại cửa khẩu, sân bay có nguyện vọng cách ly tại khách sạn. Nhóm đối tượng này sẽ tự nguyện chi trả chi phí lưu trú và các dịch vụ liên quan của khách sạn.

Các cơ sở cách ly hiện hữu có trách nhiệm thông báo với người đang cách ly có nhu cầu như trên.

Trung tâm Y tế TP Thủ Đức có trách nhiệm thẩm định điều kiện tổ chức cách ly của các khách sạn đăng ký và điều hành chuyên môn trong khu cách ly tại khách sạn.

Các khách sạn đủ điều kiện làm nơi cách ly phải đảm bảo chỉ phục vụ mục đích cách ly phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo các điều kiện sinh hoạt thiết yếu, thông thoáng, an ninh, thuận tiện cho việc tiếp tế hậu cần và vận chuyển chất thải… 

Khách sạn được dùng làm nơi cách ly sẽ được bố trí trạm gác 24/24 ở cổng và các lối ra vào do công an và dân phòng địa phương đảm nhiệm.

Người cách ly tại khách sạn sẽ được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày đầu, ngày thứ 7, ngày thứ 14 và ngày thứ 20 trong thời gian cách ly. Đối với người cách ly có tiếp xúc gần hoặc đi cùng phương tiện với F0 thì sẽ xét nghiệm vào ngày đầu, ngày thứ 5, ngày thứ 10, ngày thứ 14 và ngày thứ 20.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Thủ Đức yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện.

Trong buổi làm việc với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ngày 11-7, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết hiện nay ngoài 14 khu cách ly F1 do TP quản lý với quy mô 7.000 người, các quận huyện và TP Thủ Đức có 88 khu cách ly tập trung với sức chứa 10.000 người, vận động 55 khách sạn thực hiện cách ly có thu phí với sức chứa khoảng 4.000 người.

TP.HCM tăng tốc thẩm định khách sạn cách ly có thu phí cho F1 TP.HCM tăng tốc thẩm định khách sạn cách ly có thu phí cho F1

TTO - Trước nhu cầu cần nơi trưng dụng để phục vụ cách ly có thu phí cho những người có nguy cơ mắc COVID-19 cao (F1), TP.HCM sẽ đẩy nhanh tiến trình thẩm định khách sạn còn hai ngày.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận