10/07/2021 20:33 GMT+7

TP.HCM tăng tốc thẩm định khách sạn cách ly có thu phí cho F1

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Trước nhu cầu cần nơi trưng dụng để phục vụ cách ly có thu phí cho những người có nguy cơ mắc COVID-19 cao (F1), TP.HCM sẽ đẩy nhanh tiến trình thẩm định khách sạn còn hai ngày.

TP.HCM tăng tốc thẩm định khách sạn cách ly có thu phí cho F1 - Ảnh 1.

Quy trình thẩm định khách sạn cách ly tập trung có thu phí sẽ được UBND TP Thủ Đức và UBND các quận/huyện thẩm định với thời gian còn hai ngày - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày 10-7, Sở Du lịch TP.HCM đã có hướng dẫn khung tiêu chí và quy trình thẩm định các cơ sở lưu trú du lịch làm điểm cách ly tập trung có trả phí cho những người có nguy cơ mắc COVID-19 cao (F1). 

Theo hướng dẫn này, các cơ sở lưu trú du lịch (được hiểu là khách sạn) có từ 20 phòng trở lên, có đủ nhân sự phục vụ cách ly theo quy định của ngành y tế, cam kết tuân thủ đúng, đầy đủ các hướng dẫn cách ly y tế tập trung... có thể gửi hồ sơ đến UBND TP Thủ Đức và UBND các quận, huyện để được xét duyệt trở thành nơi đón khách cách ly F1 có thu phí. 

Trong thời gian 2 ngày kể từ khi nhận đơn đăng ký của khách sạn, UBND TP Thủ Đức và UBND các quận, huyện chỉ đạo tổ công tác chuyên trách tiến hành hướng dẫn, xử lý, đánh giá, thẩm định các tiêu chí làm điểm cách ly theo đúng quy định của cơ quan y tế. 

Trong vòng hai ngày kể từ khi thẩm định, nếu cơ sở lưu trú đạt yêu cầu thì UBND TP Thủ Đức và UBND các quận, huyện ban hành quyết định về việc thành lập khu cách ly tập trung cho đối tượng F1 cho các cơ sở lưu trú du lịch.

Ngay sau khi nhận được quyết định thành lập khu cách ly tập trung cho F1, các khách sạn phải thông tin bảng giá cung cấp dịch vụ trọn gói cho 1 người/phòng/ngày. Chi phí này bao gồm chi phí phòng, chi phí dịch vụ ăn uống ngày 3 bữa và gửi về Sở Du lịch TP hoặc UBND Thủ Đức và UBND các quận, huyện.

Trước đây, UBND TP.HCM có thẩm quyền phê duyệt các cơ sở lưu trú đón khách cách ly tập trung có trả phí trên địa bàn, thời gian xét duyệt cũng lâu hơn. 

Tính đến giữa tháng 6-2021, TP.HCM có 49 cơ sở lưu trú làm điểm cách ly có thu phí. Trong đó có 3 khách sạn làm điểm cách ly cho đoàn bay với 220 phòng, 46 khách sạn, nhà nghỉ... làm điểm cách ly cho người nhập cảnh về thành phố với 3.173 phòng. 

Hiện nay, thời gian cách ly tại các khách sạn khoảng 21 ngày với chi phí của một khách sạn 3 sao khoảng hơn 35 đến 40 triệu đồng/người. Do thời gian cách ly đã tăng từ 14 ngày lên 21 ngày nên các phòng khách sạn thường rơi vào tình trạng quá tải. 

Vì sao Huế tạm dừng cách ly có thu phí tại các khách sạn? Vì sao Huế tạm dừng cách ly có thu phí tại các khách sạn?

TTO - Nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online đặt câu hỏi vì sao tỉnh Thừa Thiên Huế không mở cửa các khách sạn để làm khu cách ly có thu phí, giảm tải cho các khu cách ly tập trung sau vụ việc tỉnh này gửi công văn đề nghị dừng bán vé tàu từ TP.HCM về Huế?

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên