Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Thu bẫy thú của dân, cán bộ bảo vệ rừng bị hành hung ngay tại cơ quan

22/11/2019 17:53 GMT+7

TTO - Trong quá trình tuần tra rừng phòng hộ Bắc Hải Vân (thị trấn Phú Lộc, Thừa Thiên Huế), cán bộ ban quản lý rừng đã thu giữ nhiều bẫy thú. Sau đó, gia đình chủ bẫy đã kéo đến trụ sở ban quản lý và hành hung cán bộ ngay tại đây.

Clip cán bộ Ban quản lý bảo vệ rừng phòng hộ Bắc Hải Vân (Thừa Thiên Huế) bị hành hung tại trụ sở vì thu giữ bẫy thú rừng của người dân - Nguồn: Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc Hải Vân

Chiều 22-11, ông Trần Văn Lộc, giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ (BQLRPH) Bắc Hải Vân (Thừa Thiên Huế), cho biết đơn vị vừa có đơn trình báo gửi đến Công an thị trấn Lăng Cô và Công an huyện Phú Lộc để đề nghị điều tra, làm rõ việc cán bộ bảo vệ rừng ở đây bị hành hung tại trụ sở.

Theo đó, vào ngày 22-11, trong quá trình tuần tra bảo vệ rừng phòng hộ ở khu vực đèo Hải Vân, anh Nguyễn Văn Lương (đội phó đội chuyên trách bảo vệ rừng BQLRPH Bắc Hải Vân) cùng đồng đội đã thu giữ nhiều dụng cụ bẫy động vật rừng của một số người dân.

Thu bẫy thú của dân, cán bộ bảo vệ rừng bị hành hung ngay tại cơ quan - Ảnh 2.

Anh Lương bị hành hung tại cơ quan và được đưa vào bệnh viện cấp cứu - Ảnh: Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc Hải Vân

Đến khoảng 12h trưa cùng ngày, một số người được cho là chủ số bẫy nói trên gồm Lê Thành, Trương Thị Vàng (vợ Thành) cùng Lê Hưng (con trai Thành, đều trú tổ dân phố Hải Vân, thị trấn Lăng Cô) mang theo hung khí đến Văn phòng BQLRPH Bắc Hải Vân đe dọa và hành hung anh Lương.

Tại đây, Hưng đã dùng dao hăm dọa và ném 2 viên gạch bêtông lát sân vào người anh Lương khiến nạn nhân bị thương, phải vào bệnh viện cấp cứu. Vụ việc được camera tại Văn phòng BQLRPH Bắc Hải Vân ghi lại.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an thị trấn Phú Lộc đã đến hiện trường điều tra vụ việc. Hiện sức khỏe của anh Lương đã ổn định. 

Ghi nhận xử lý ở chùa Diệu Pháp, một nữ thực tập sinh báo Pháp Luật TP.HCM bị hành hung Ghi nhận xử lý ở chùa Diệu Pháp, một nữ thực tập sinh báo Pháp Luật TP.HCM bị hành hung

TTO - Nữ thực tập sinh báo Pháp Luật TP.HCM và nhân viên văn phòng chùa Diệu Pháp (phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM) bị một số người được cho là các hộ buôn bán cá, chim… phóng sinh trước chùa hành hung.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận