Tag: bảo vệ rừng

Cơ hội lớn từ thị trường tín chỉ carbon

Theo lộ trình thị trường carbon trong nước sẽ thí điểm từ năm 2025, vận hành chính thức từ năm 2028.

Vào lõi rừng xây hồ Ka Pét, đoàn kiểm tra xác định vị trí cây căm xe cổ thụ nằm ngoài dự án

Sáng 6-9, ông Lê Thanh Sơn - phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận - cùng đại diện Chi cục Kiểm lâm tỉnh đến kiểm tra khu rừng sẽ “nhường chỗ” cho dự án hồ chứa nước Ka Pét.

Cận cảnh rừng vẫn ngang nhiên bị phá, san ủi sau khi Đắk Lắk lập chuyên án trọng điểm

Trước tình trạng rừng bị lấn chiếm, mua bán ngang nhiên, Công an tỉnh Đắk Lắk đã lập chuyên án trọng điểm về phá rừng từ năm 2022, tuy nhiên rừng vẫn bị lấn chiếm.

Hà Nội yêu cầu xử nghiêm các vụ 'xẻ thịt' đất rừng

UBND TP Hà Nội chỉ đạo như vậy liên quan tới những trường hợp vi phạm quy định về quản lý sử dụng đất rừng; quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn.

Bảo vệ rừng ở Campuchia: Canh gác vườn địa đàng

TTCT - Jonathan C. Eames đã dành một phần lớn đời mình để quản lý và huy động nguồn lực cho thiên đường bảo tồn động vật của anh ở đông bắc Campuchia. Nội đi được tới đó thôi đã là cả một cuộc thám hiểm.

Lâm tặc 'gặm nhấm' đất rừng Tây Nguyên, có chủ rừng... bán luôn rừng

Bất chấp mọi nỗ lực bảo vệ, những năm qua hàng trăm ngàn héc ta đất rừng ở Tây Nguyên tiếp tục bị triệt hạ. Lâm tặc thời nay không chỉ có dân đen mà còn có cả cán bộ, doanh nghiệp và mục đích phá rừng cũng không phải lấy gỗ, mà là để chiếm đất.

Giữ mái nhà an toàn cho voi rừng

Với người dân sống quanh Khu bảo tồn loài và sinh cảnh voi thuộc huyện Nông Sơn (tỉnh Quảng Nam), những chú voi giờ đây đã là bạn.

Lâm Đồng khai trừ đảng 2 cựu lãnh đạo để mất rừng

Lâm Đồng khai trừ Đảng nguyên giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và nguyên giám đốc Công ty Lâm nghiệp Lộc Bắc.

'Call of the Forest': Tiếng kêu cứu của rừng xanh

Phim tài liệu 'Call of the Forest' gây xúc động cho khán giả khi khám phá tầm quan trọng của cây cối với đời sống con người.

Quảng Ngãi 'hỏa tốc' làm rõ vụ phá rừng làm đường công vụ

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Ngãi khẳng định vụ phá rừng làm đường công vụ như báo cáo của hạt kiểm lâm, báo đài phản ánh là đúng. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ra văn bản hỏa tốc chỉ đạo xử lý.