Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Bảo vệ rừng

Môi trường trong phóng sự truyền hình: kinh hoàng

Môi trường trong phóng sự truyền hình: kinh hoàng

TTO - Tại Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 37, dù giám khảo của mảng phóng sự là những nhà báo không lạ gì với đề tài ô nhiễm môi trường, nhưng sau khi xem khoảng 30 phóng sự liên tiếp đều phải thốt lên: Kinh hoàng!

04:14

Miễn nhiệm chủ tịch xã để mất 48,6ha rừng

TTO - Theo UBND huyện Đắk Song, chủ tịch UBND xã Nâm N’Jang từng bị kỷ luật khiển trách vì không hoàn thành nhiệm vụ được giao năm 2016 nên cộng với mức kỷ luật cảnh cáo này, ông Nguyễn Hữu Tầm sẽ bị miễn nhiệm công tác.

01:08

Huyện kỷ luật nhẹ cán bộ để mất rừng, tỉnh bắt làm lại

TTO - Để mất hàng trăm hecta rừng trên địa bàn mình quản lý nhưng các cán bộ kiểm lâm, lãnh đạo UBND các xã chỉ bị kỷ luật nhẹ. UBND tỉnh yêu cầu phải làm nghiêm, nâng mức kỷ luật theo đúng quy định.

10:36

Phá rừng, chuyện con voi và cây kim

TTO - Mạng người, tài sản vẫn bị cuốn trôi, không phải chỉ vì những "con voi" (cơn bão số 12 với tên quốc tế Damrey, có nghĩa là "con voi"), mà vì cây rừng vẫn tiếp tục bị đốn hạ và đưa ra khỏi rừng trót lọt như những cây kim...

10:59

5 nhân viên phá đầm tôm bà Ánh Ngọc tiếp tục hầu tòa

TTO - TAND tỉnh Đồng Nai đã triệu tập thêm các nhân chứng là những thợ hồ đã chứng kiến việc hủy hoại tài sản của gia đình bà Ngọc.

02:38

Dừng chuyển mục đích sử dụng rừng

TTO - Tạm dừng chuyển mục đích sử dụng rừng tự nhiên nghèo sang trồng cây công nghiệp, cây nông nghiệp, thủy điện nhỏ, kể cả những dự án đã được phê duyệt nhưng chưa thực hiện.

10:57

Những cánh rừng biến mất và những mạng người

TTO - Trước đây phải mất hàng chục giờ nước nguồn mới tràn về hạ lưu, nhưng khi rừng bị phá, tốc độ đó được tính bằng giây. Cư dân sống cạnh sông suối, không ai kịp trở tay!

10:11

Rừng bị phá nghiêm trọng, trở thành nguồn xả khí cacbon

TTO - Diện tích rừng trên Trái đất ngày càng bị thu hẹp khiến nó không còn là lá phổi xanh, cũng không còn là “thành trì” giữ đất, giữ nước.

02:29

Phá rừng, xẻ đồi gây lũ lớn

TTO - Chiều 13-10, trao đổi với báo chí, ông Trần Quang Hoài - tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ NN&PTNT), chánh văn phòng Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai - khẳng định như vậy.