27/09/2023 12:56 GMT+7

Thống nhất tháo dỡ homestay không phép trên núi Cấm

Đại diện các sở ngành, địa phương đã thống nhất tháo dỡ 10 homestay không phép trên núi Cấm. Nhưng phải chờ Ban cán sự Đảng UBND tỉnh An Giang quyết định.

Có 10 homestay trên núi Cấm được xây dựng không phép, không đăng ký kinh doanh, chiếm đất rừng - Ảnh: CHÍ HẠNH

Có 10 homestay trên núi Cấm được xây dựng không phép, không đăng ký kinh doanh, chiếm đất rừng - Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngày 27-9, ông Nguyễn Khánh Hiệp - giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang - cho biết tại cuộc họp chiều 26-9, các sở ngành và địa phương đã thống nhất tháo dỡ 10 homestay xây dựng không phép trên núi Cấm, xã An Hảo, thị xã Tịnh Biên.

Theo ông Hiệp, các cơ quan chức năng đã xác định các khu lưu trú trên núi Cấm thực chất không phải là homestay. Đây là những công trình xây dựng không phép, không đúng quy định pháp luật.

UBND tỉnh An Giang kiên quyết xử lý và chỉ đạo UBND thị xã Tịnh Biên lên kế hoạch, phương án và thời gian tháo dỡ, sớm báo cáo tỉnh.

Còn theo ông Phạm Thành Nhơn - chủ tịch UBND thị xã Tịnh Biên, việc tháo dỡ sẽ được trình xin ý kiến của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh trước khi thực hiện.

Khi được hỏi về xử lý trách nhiệm quản lý của UBND xã An Hảo và có ai đứng sau "bảo kê" cho 10 homestay mọc không phép trên núi Cấm hay không?

Ông Nhơn cho biết trước mắt UBND thị xã chỉ nhận được báo cáo từ UBND xã về từng cá nhân xây dựng homestay không phép như báo chí đã nêu. Còn việc xử lý trách nhiệm hoặc có ai phía sau vụ việc thị xã sẽ rà soát và làm việc sau.

Trước đó, UBND xã An Hảo đã có văn bản buộc dừng hoạt động 10 homestay không phép trên núi Cấm do đã hết thời hạn khắc phục hiện trạng ban đầu theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

UBND thị xã Tịnh Biên cũng có văn bản gửi UBND tỉnh An Giang báo cáo các homestay được xây dựng hầu hết ở những vị trí có địa hình lồi lõm, cheo leo trên các mỏm đồi có độ dốc cao với kết cấu tạm bợ, không đồng bộ và có thể xảy ra sự cố bất cứ lúc nào khi gặp gió lớn.

Đồng thời xin chủ trương buộc tháo dỡ các homestay xây dựng không phép đang hoạt động trên núi Cấm.

Yêu cầu làm rõ phản ánh Yêu cầu làm rõ phản ánh 'bị dừng hoạt động' của chủ homestay trên núi Cấm

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang yêu cầu các sở ngành liên quan làm rõ các phản ánh của chủ homestay về việc bất ngờ bị buộc dừng hoạt động trên núi Cấm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên