Tag: núi Cấm

Núi Cấm: Bí mật những hồ nước trời

Trong dòng người đổ về Thiên Cấm Sơn, mấy ai biết được những bí mật cứ ngỡ rằng sẽ mãi trầm tích dưới nhiều tầng địa chất. Nhưng không! Vén bức màn thời gian cùng với cáp treo núi Cấm (An Giang) để gọi ‘Vừng ơi ! Mở cửa ra’.

Chủ cáp treo Núi Cấm đã nộp được 5,2 tỉ đồng 'tiền thu hộ'

Chủ đầu tư cáp treo Núi Cấm đã nộp hơn 5,2 tỉ đồng tiền thu hộ đối với khách tham quan bằng cáp treo, sau nhiều năm bị địa phương đòi nợ quyết liệt.

Bát nháo xe ôm ở 'nóc nhà' miền Tây

Cáp treo tăng giá, lượng xe honda đò (xe ôm) phục vụ du khách lên xuống Núi Cấm (huyện Tịnh Biên, An Giang) đã lên đến cả ngàn xe. Kèm theo đó là nhiều rủi ro nguy hiểm cho hành khách và khó khăn trong quản lý.

Dẹp bát nháo mùa lễ hội: cách nào?

Mùa lễ hội năm nay mới chỉ bắt đầu nhưng đã có nhiều hình ảnh khó thông cảm.

Sở nói khách đi cáp treo Núi Cấm tăng, địa phương nói giảm?

Ngành du lịch báo cáo lượng khách đi cáp treo Núi Cấm tăng, nhưng chính quyền địa phương và Ban quản lý khu du lịch Núi Cấm nói giảm.

Giá vé cáp treo Núi Cấm 350.000 đồng, khách giảm hơn 50%

Cáp treo Núi Cấm tăng giá vé lên 350.000 đồng, lượng khách đã giảm 50% so cùng kỳ. Đáng chú ý là tình trạng vô tư chào bán “phóng sinh thú rừng”.

Tết của những người sống nương nhờ núi Cấm

Trên đỉnh Thiên Cấm Sơn (núi Cấm), đa số bà con bất kể dân cố cựu hay dưới miền xuôi lên, đều cố gắng chuẩn bị tinh tươm cả trong nhà lẫn hàng ngoài sạp hàng để đón đợt khách hành hương đổ về nhiều nhất trong năm.

Sống sợ hãi bên núi lở

TTO - Trận lở núi kinh hoàng mùa đông 2021 vẫn là nỗi ám ảnh lo sợ thường trực của người dân sống dưới chân núi Cấm (xã Cát Thành, huyện Phù Cát, Bình Định). Một năm sau khi ban bố tình huống khẩn cấp, đến nay vẫn chưa thể di dân.

Đua nhau mở homestay ở 'nóc nhà miền Tây'

TTO - Do khách có nhu cầu, nhiều người dân khu vực núi Cấm (được mệnh danh là "nóc nhà miền Tây" tại An Giang) chấp nhận bị xử phạt để xây dựng homestay, đón du khách thập phương.

Lên Núi Cấm, nhấm tuyệt đỉnh rau rừng

TTO - Khi lên được “nóc nhà miền Tây” rồi, thế nào cũng phải tiếc hùi hụi bởi bụng dạ không đủ lớn để chứa hết một thế giới rau rừng đang mùa xanh phát tiết.