Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Thống đốc New York chỉ trích báo giới 'thiếu tôn trọng' ông Trump

25/11/2020 15:11 GMT+7

TTO - Theo Fox News ngày 25-11, Thống đốc tiểu bang New York Andrew Cuomo trong tuần này đã lên tiếng bảo vệ Tổng thống Mỹ Donald Trump và cho rằng truyền thông thiếu tôn trọng ông Trump ở cương vị tổng thống.

Thống đốc New York chỉ trích báo giới thiếu tôn trọng ông Trump - Ảnh 1.

Thống đốc tiểu bang New York Andrew Cuomo - Ảnh: REUTERS

Trong cuộc phỏng vấn với đài phát thanh WAMC hôm 23-11, vị thống đốc thuộc Đảng Dân chủ nói báo chí đã sử dụng "giọng điệu tồi tệ hơn" và mô tả đây là "sự thiếu tôn trọng chưa từng có".

"Cách họ đặt câu hỏi với Tổng thống Trump tại một số cuộc họp báo quả thực... Tôi chưa từng nghe giọng điệu đó đối với một tổng thống", ông Cuomo nói.

Khi được WAMC hỏi liệu Tổng thống Trump "có đáng nhận điều đó" hay không, ông Cuomo trả lời rằng sự "lịch sự" đối với tập thể chung vẫn phải hiện diện, có nghĩa rằng ngay cả khi thích hay không thích một ai, con người vẫn cần tôn trọng tập thể mà người đó đại diện.

"Có những phóng viên thiếu chuyên nghiệp, không nắm thông tin và hỏi những câu hỏi thật sự thiên kiến. Bạn muốn nói ‘tôi không thích tổng thống và tôi không tôn trọng ông ấy’, tôi hiểu, nhưng đây vẫn là chính quyền của vị tổng thống ấy", ông Cuomo nói.

Từ lâu, mối quan hệ căng thẳng giữa ông Trump và báo giới đã không còn lạ lẫm. Tổng thống Mỹ thường xuyên chỉ trích nhiều cơ quan báo đài khác nhau vì cách thức họ đưa tin về chính quyền cũng như chiến dịch tranh cử của ông.

Ông Cuomo cũng có một số cuộc đụng độ với cánh báo giới, theo Fox News.

Hồi tuần trước, Thống đốc New York đã gây chú ý sau khi đáp trả gay gắt với phóng viên thắc mắc về kế hoạch đóng cửa trường học của thành phố New York.

Khi một phóng viên nói bản thân cảm thấy "vẫn rất mơ hồ", ông Cuomo đã lập tức đáp trả "vậy anh vẫn còn lơ mơ". "Không, (các phụ huynh) không mơ hồ. Anh mới là người mơ hồ. Hãy đọc luật và anh sẽ không còn mơ hồ nữa", ông Cuomo nói.

Dù từng công khai đối đầu nhiều lần, Tổng thống Trump và Thống đốc Cuomo vẫn có thể phối hợp cùng nhau trong thời gian tồi tệ nhất của đợt bùng phát COVID-19 ban đầu ở New York để kiểm soát dịch bệnh.

Báo chí Mỹ đang Báo chí Mỹ đang 'chơi tất tay' để loại ông Trump?

TTO - Khi Stacey Abrams của Đảng Dân chủ từ chối thua cuộc ở Georgia, bà được tung hô là người hùng. Khi Donald Trump từ chối thua cuộc năm 2020, ông bị xem là kẻ chà đạp nền dân chủ Mỹ.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận