Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Ông Trump xá tội gà tây tại Nhà Trắng, không đề cập gì bầu cử Mỹ

25/11/2020 09:36 GMT+7

TTO - Tổng thống Trump đã xá tội cho gà tây tên Corn nhân dịp lễ Tạ ơn tuần này. Trong buổi lễ tại Nhà Trắng, ông đề cập tới đại dịch COVID-19 nhưng không nói về cuộc bầu cử vừa qua.

Ông Trump xá tội gà tây tại Nhà Trắng, không đề cập gì bầu cử Mỹ - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đứng cùng Đệ nhất phu nhân Melania Trump khi ông xá tội cho gà tây Corn ở Nhà Trắng ngày 24-11 - Ảnh: REUTERS

Xuất hiện cùng Đệ nhất phu nhân Melania Trump bên trong Vườn Hồng ở Nhà Trắng ngày 24-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói: "Corn, tôi xá tội hoàn toàn cho bạn". Ông giơ tay lên phía trên con gà tây trắng nặng khoảng 19kg trong lúc xá tội.

Trước đó, theo truyền thống, 2 con gà tây tên Corn và Cob đã được đưa đến khách sạn Willard Intercontinental ở thủ đô Washington trước buổi lễ. Sau một cuộc bình chọn trực tuyến, Corn đã được chọn để xá tội, với ý nghĩa giải thoát cho một con gà tây khỏi bàn ăn của người Mỹ trong lễ Tạ ơn.

Ông Trump mô tả Corn là một con gà tây "xinh đẹp" và "rất may mắn". Tổng thống Mỹ cũng chúc mỗi người Mỹ có một ngày lễ Tạ ơn khỏe mạnh và hạnh phúc tại buổi lễ thực hiện truyền thống nhiều thập niên qua.

Theo Hãng tin Reuters, gà tây Corn đã kêu gộp gộp "ra vẻ hài lòng" sau khi được ông Trump xá tội. Đám đông có mặt tại Nhà Trắng sau đó vỗ tay. Nhiều người trong số họ đeo khẩu trang để chống dịch COVID-19.

Tổng thống Trump trong lễ xá tội gà tây ở Nhà Trắng ngày 24-11-2020 - Nguồn: The Guardian

Bình luận về buổi lễ tại Nhà Trắng trong bối cảnh kết quả bầu cử vẫn chưa chính thức ngã ngũ và ông Trump vẫn không nhượng bộ ông Joe Biden, Đài NPR của Mỹ viết: "Mọi thứ dường như bình thường". Đài này cho rằng ông Trump đang cố gắng cho thấy "trạng thái bình thường giữa sự bất thường".

Trong lễ xá tội gà tây, ông Trump không đề cập tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, mà chỉ nói về đại dịch COVID-19. Ông cảm ơn các nhân viên y tế, những nhà nghiên cứu nỗ lực phát triển vắc xin ngừa COVID-19 và các thành viên của quân đội Mỹ - những người mà ông nói đã đặt "nước Mỹ trên hết".

Những phát biểu tại lễ xá tội và tuyên bố ngắn của Tổng thống Trump bên trong phòng họp báo ở Nhà Trắng vào đầu ngày 24-11 là những bình luận công khai đầu tiên của ông kể từ lúc người đứng đầu Cơ quan Dịch vụ tổng hợp Mỹ (GSA) Emily Murphy "bật đèn xanh" chuyển giao quyền lực cho ông Biden dù không chính thức xác định ông Biden là "tổng thống đắc cử".

Bà Melania Trump tiếp nhận cây thông Giáng sinh Nhà Trắng 2020 Bà Melania Trump tiếp nhận cây thông Giáng sinh Nhà Trắng 2020

TTO - Bà Melania Trump đã đón nhận cây thông Giáng sinh 2020, một sự kiện truyền thống để mở đầu cho dịp lễ hội cuối năm tại Nhà Trắng.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận