Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Con dâu ông Trump nói lý do tiếp tục thách thức kết quả bầu cử

23/11/2020 20:06 GMT+7

TTO - Lara Trump, con dâu của Tổng thống Trump, nói rằng cảm xúc mãnh liệt của khoảng 74 triệu người ủng hộ ông Trump sẽ làm bất kỳ ai cũng phải hoài nghi về kết quả bầu cử Mỹ năm nay. Bà nói đội ngũ của ông Trump sẽ tiếp tục cuộc chiến pháp lý.

Con dâu ông Trump nói lý do tiếp tục thách thức kết quả bầu cử - Ảnh 1.

Lara Trump, con dâu của ông Trump và là cố vấn cấp cao chiến dịch tranh cử 2020 của Tổng thống Trump, trả lời phỏng vấn trên Đài Fox News - Ảnh chụp màn hình

"Lara Trump, cố vấn cấp cao chiến dịch tranh cử năm 2020 của ông Trump, nói rằng cảm xúc mạnh mẽ của gần 74 triệu cử tri ủng hộ ông Trump là đã 'đủ bằng chứng' để tiếp tục đưa ra các cáo buộc gian lận bầu cử chống lại những bang mà cha chồng của bà thua" - tạp chí Newsweek (Mỹ) ngày 22-11 viết.

Cụ thể, trong cuộc phỏng vấn trên Đài Fox News ngày 22-11, Lara Trump nói rằng thật sự quá khó để "hợp lý hóa" con số gần 80 triệu phiếu bầu cho ông Joe Biden (nhiều hơn ông Trump khoảng 6 triệu phiếu) và rằng chiến dịch tranh cử của ông Trump có trách nhiệm phải theo đuổi tất cả các hoạt động pháp lý thách thức kết quả bầu cử.

Con dâu của ông Trump đã bảo vệ cuộc chiến pháp lý của phía ông Trump. Bà nói trên Đài Fox News: "Có khoảng 74 triệu người ở ngoài kia không cảm thấy kết quả của cuộc bầu cử này chính xác".

Bà đề cập tới số người dự các cuộc vận động với quy mô tương đối nhỏ của ông Biden trước ngày bầu cử 3-11, cho rằng "sự hào hứng" được ghi nhận tại các cuộc vận động của ông Trump lớn hơn nhiều so với của ông Biden.

Lara Trump, con dâu của ông Trump, trả lời phỏng vấn trên Đài Fox News - Video: Twitter/Fox News

Lara Trump tiếp tục lặp lại cáo buộc của phía ông Trump về việc "gian lận, tình trạng người chết đi bỏ phiếu" không kiểm soát. "Những người ở ngoài kia biết rõ có điều gì đó bất thường. Chúng tôi đang cố gắng tìm ra sự thật về chuyện này và chúng tôi chỉ muốn điều đúng đắn diễn ra. Cần đếm tất cả phiếu bầu hợp lệ" - bà Lara Trump nói.

Hiện nay các bang chiến trường quan trọng đang trong quá trình xác nhận kết quả bầu cử. Dù nhiều đơn kiện của phía ông Trump đã bị tòa án bác bỏ, bà Lara Trump cho biết đội ngũ của ông Trump vẫn sẽ tiếp tục cuộc chiến pháp lý thách thức kết quả.

Lara Trump (38 tuổi) là vợ của Eric Trump (36 tuổi) - con thứ ba của ông Donald Trump và bà Ivana Trump. Lara Trump giữ vai trò cố vấn cho chiến dịch tranh cử năm 2020 của ông Trump.

Đã xuất hiện nhiều đồn đoán cho rằng bà có thể sẽ ra tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024 hoặc chiếc ghế tại thượng viện ở North Carolina vào năm 2022. Báo New York Times hôm 19-11 đặt câu hỏi: "Lara Trump sẽ là người kế tiếp trong dòng họ Trump có tên trên lá phiếu?"

Cố vấn an ninh Mỹ: Cố vấn an ninh Mỹ: 'Sẽ có chuyển giao quyền lực nếu tòa án không theo ông Trump'

TTO - Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, ông Robert O’Brien, bác bỏ chuyện Tổng thống Trump "cố thủ" trong Nhà Trắng. Ông khẳng định "sẽ có chuyển giao quyền lực chuyên nghiệp" nhưng chỉ khi các tòa án ra phán quyết bất lợi cho ông Trump.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận