Thứ 7, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Chiến dịch tranh cử của ông Trump loại luật sư Sidney Powell

23/11/2020 13:15 GMT+7

TTO - Chiến dịch tranh cử của ông Trump ngày 22-11 bất ngờ tuyên bố nữ luật sư Sidney Powell không phải một thành viên trong nhóm pháp lý của họ.

Chiến dịch tranh cử của ông Trump loại luật sư Sidney Powell - Ảnh 1.

Bà Sidney Powell (phải) phát biểu bên cạnh luật sư Rudy Giuliani tại một cuộc họp báo do nhóm pháp lý của ông Trump tổ chức tại Ủy ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa - Ảnh: AP

Theo Hãng tin Reuters, quyết định này gây bất ngờ bởi bà Sidney Powell là người thời gian qua đã có nhiều lần xuất hiện trên truyền thông và thậm chí tổ chức họp báo công bố những cáo buộc cho rằng hệ thống bầu cử điện tử đã chuyển hàng triệu phiếu bầu sang cho ông Joe Biden.

"Bà Sidney Powell đang hành nghề luật độc lập", các luật sư Rudy Giuliani và Jenna Ellis thuộc chiến dịch tranh cử của ông Trump tuyên bố, theo nội dung thông cáo.

"Bà ấy không phải thành viên trong nhóm pháp lý của ông Trump", thông cáo nêu.

Chiến dịch tranh cử của ông Trump phát đi thông cáo này một ngày sau khi một thẩm phán tòa liên bang ra phán quyết bác vụ kiện do nhóm của ông Trump là nguyên đơn tại bang Pennsylvania.

Trong vụ kiện đó, nhóm pháp lý của ông Trump yêu cầu tòa liên bang ngăn không cho chính quyền bang Pennsylvania xác nhận kết quả bầu cử, khẳng định ông Joe Biden là người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 3-11 tại bang này.

Với quyết định bác đơn kiện của thẩm phán liên bang, chiến dịch tranh cử của ông Trump tiếp tục đối mặt với một thất bại nữa trong các nỗ lực pháp lý nhằm đảo ngược kết quả bầu cử đang theo đuổi.

Bà Powell từng đưa ra những cáo buộc gây sốc nhưng lại không cung cấp bằng chứng cho rằng đã xảy ra gian bầu bầu cử quy mô rất lớn tại bang Georgia.

Cho tới ngày 21-11, bà Sidney Powell vẫn còn phát biểu trên kênh truyền hình Newsmax, cáo buộc thống đốc bang Georgia, ông Brian Kemp, có âm mưu cấu kết chống lại ông Trump.

Bà Powell vẫn chưa có phản hồi sau thông tin chiến dịch tranh cử của ông Trump tuyên bố bà không phải một thành viên trong nhóm pháp lý của họ.

Bà Sidney Powell hiện đang là luật sư đại diện cho cựu cố vấn an ninh quốc gia của ông Trump, ông Michael Flynn, trong một vụ tố tụng hình sự liên quan ông này.

Ông Flynn cho biết bà Powell đã bị đình chỉ hoạt động trên Twitter trong 12 giờ. Ông này cho biết bà Powell hiểu rõ thông cáo của ông Giuliani và "đồng ý với nó".

Tuy nhiên ông Flynn cũng nói bà Powell vẫn tiếp tục thực hiện công việc của bà nhằm chứng minh những gian lận bầu cử đã diễn ra.

Mạng xã hội Twitter chưa bình luận về sự việc.

Ông Trump nói có nhiều bằng chứng gian lận, dọa kiện tất cả bang Biden thắng Ông Trump nói có nhiều bằng chứng gian lận, dọa kiện tất cả bang Biden thắng

TTO - Ông Trump tuyên bố trên Twitter rằng tất cả những bang mà ông Biden được cho là chiến thắng gần đây sẽ bị thách thức pháp lý vì "gian lận". Ông khẳng định có "nhiều bằng chứng" và yêu cầu dừng kiểm phiếu.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận