05/07/2022 15:43 GMT+7

Thông điệp Quốc khánh của ông Biden: 'Người Mỹ hiện đoàn kết hơn là chia rẽ'

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Tổng thống Joe Biden đã chào đón Quốc khánh Mỹ ngày 4-7 bằng một bài viết lạc quan đăng trên Twitter, khi ông chuẩn bị tổ chức tiệc BBQ (đồ nướng) cho các gia đình quân nhân tại Nhà Trắng.

Thông điệp Quốc khánh của ông Biden: Người Mỹ hiện đoàn kết hơn là chia rẽ - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden xem pháo hoa từ Nhà Trắng vào ngày 4-7 nhân dịp Quốc khánh Mỹ - Ảnh: AFP

Theo báo New York Daily News, với tâm trạng của nhiều người dân Mỹ đang trở nên xấu đi do giá cả tăng vọt tại các cây xăng và cửa hàng, ông Biden đã tìm cách truyền niềm hy vọng vào kỳ nghỉ cuối tuần nhân dịp Quốc khánh Mỹ 4-7.

"Đừng nhầm lẫn! Những ngày tốt đẹp nhất của chúng ta vẫn còn ở phía trước" - ông Biden viết trên Twitter.

Tổng thống Biden gọi ngày 4-7 là "ngày thiêng liêng" và là thời điểm để tôn vinh những điều tốt đẹp ở nước này.

Theo Đài NPR, sau đó trong bài phát biểu trước các gia đình quân nhân Mỹ tại Nhà Trắng, Tổng thống Biden cho biết nước này sẽ kiên trì vượt qua những thời điểm "đáng lo ngại".

"Nền kinh tế Mỹ đang phát triển, nhưng không phải là không có khó khăn. Trong những ngày gần đây, có lý do để cho rằng đất nước này đang giật lùi, tự do bị giảm sút, các quyền mà chúng ta cho rằng đã được bảo vệ thì không còn nữa" - ông Biden thừa nhận.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mỹ nói thêm: "Tôi biết điều đó có thể gây mệt mỏi và đáng lo ngại. Nhưng tối nay (4-7), tôi muốn các bạn biết rằng chúng ta sẽ vượt qua tất cả những điều này".

Tổng thống Biden nói rằng ông vẫn lạc quan về tương lai của nước Mỹ, đồng thời nhấn mạnh rằng người Mỹ hiện tại "đoàn kết hơn là bị chia rẽ".

Tỉ phú Jeff Bezos chỉ trích Tổng thống Biden, Nhà Trắng đáp trả Tỉ phú Jeff Bezos chỉ trích Tổng thống Biden, Nhà Trắng đáp trả

TTO - Nhà Trắng cho rằng tỉ phú Mỹ Jeff Bezos, nhà sáng lập công ty Amazon, rõ ràng đang ủng hộ các tập đoàn dầu khí bóc lột những người tiêu dùng bình thường ở Mỹ trong bối cảnh giá xăng tăng cao.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên