Tag: Thông điệp

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Cùng lan tỏa thông điệp ‘yêu thương tạo sức mạnh’

TTO - Tinh thần yêu thương tạo sức mạnh đã truyền cảm hứng, lan tỏa để trở thành chủ đề năm học 2022 - 2023 ở Trường Tiểu học Ban Mai (Hà Đông, Hà Nội). Các em học sinh của ngôi trường này đã có những giờ khám phá, tìm hiểu đầy sôi nổi và hào hứng.

Bộ Y tế thay đổi thông điệp chống dịch COVID-19, 5K giảm còn 2K+

TTO - Số ca COVID-19 mới ghi nhận đang gia tăng cùng với nhiều biến chủng mới, Bộ Y tế khuyến khích người dân đeo khẩu trang nơi công cộng, đối với một số nhóm và một số địa điểm sẽ bắt buộc đeo khẩu trang. Bên cạnh đó, thông điệp 5K giảm còn 2K+.

Thông điệp Quốc khánh của ông Biden: 'Người Mỹ hiện đoàn kết hơn là chia rẽ'

TTO - Tổng thống Joe Biden đã chào đón Quốc khánh Mỹ ngày 4-7 bằng một bài viết lạc quan đăng trên Twitter, khi ông chuẩn bị tổ chức tiệc BBQ (đồ nướng) cho các gia đình quân nhân tại Nhà Trắng.

Tá hỏa với chiếc bánh cưới có dòng chữ kỳ quặc nhất trái đất

Chiếc bánh cưới với dòng chữ kỳ quặc: 'Xin vui lòng không có chữ' được đặt làm theo yêu cầu đã khiến cho bất kỳ ai phải 'ngã ngửa' khi nhìn thấy nó.

Tạm biệt Đinh Văn K’rể, cậu học trò kết nối yêu thương

TTO - 'Tất cả rồi sẽ ra đi, chỉ tình yêu thương còn lại', nhà thơ Thanh Thảo đã viết khi hay tin cậu bé tí hon Đinh Văn K’rể mất. Đó chắc chắn là thông điệp của cậu bé để lại sau 13 năm sống trên cõi đời.

Lắng nghe trẻ, học ở trẻ

TTO - Câu chuyện bình thường của cậu học sinh lớp 6 cũng là bài học cho người lớn về sự vô tư trong ứng xử với những hiện tượng không như ý quanh mình. Thay vì than phiền, chỉ trích, ta có thể xắn tay và xử lý, giúp cải thiện thực tế đó.

Mark mong con vừa chào đời có tuổi thơ chơi ngoài trời

TTO - Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg muốn đứa con mới chào đời của mình trải nghiệm hết giai đoạn ấu thơ, và không nên “lo lắng quá nhiều về tương lai”.

​TTC xây dựng chuỗi chuyên đề giáo dục về xâm hại tình dục

TTO - Sáng 27-3, tập đoàn TTC đã triển khai chuyên đề giáo dục đầu tiên cho 619 học sinh tiểu học trường TH-THCS Lê Quý Đôn và trường Quốc tế IPS (Đồng Nai).

Cho cuộc sống đẹp hơn

TTO - Sau một tháng phát động, hội thi ảnh “Dấu ấn thời gian” do Sở GD-ĐT TP.HCM, báo Tuổi Trẻ và Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM phối hợp tổ chức đã nhận được nhiều bức ảnh chụp những câu chuyện thú vị trong nhà trường và cả ngoài cuộc sống.

​Các lãnh đạo châu Á kêu gọi gì trong năm mới 

TTO - Các thông điệp năm mới của các lãnh đạo trong châu Á phản ánh một năm mới đầy thách thức cho khu vực, từ kinh tế đến chính trị.