05/07/2022 11:17 GMT+7

Tỉ phú Jeff Bezos chỉ trích Tổng thống Biden, Nhà Trắng đáp trả

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Nhà Trắng cho rằng tỉ phú Mỹ Jeff Bezos, nhà sáng lập Công ty Amazon, rõ ràng đang ủng hộ các tập đoàn dầu khí bóc lột những người tiêu dùng bình thường ở Mỹ trong bối cảnh giá xăng tăng cao.

Tỉ phú Jeff Bezos chỉ trích Tổng thống Biden, Nhà Trắng đáp trả - Ảnh 1.

Tỉ phú Mỹ Jeff Bezos (phải) và Tổng thống Mỹ Joe Biden - Ảnh: THE HILL

Theo Đài RT ngày 4-7, sau khi tỉ phú Jeff Bezos chỉ trích Tổng thống Mỹ Joe Biden về lời kêu gọi các công ty dầu khí giảm giá xăng dầu, Nhà Trắng đã lên tiếng đáp trả người sáng lập Amazon này.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho rằng ông Bezos dường như ủng hộ tình hình thị trường diễn biến theo hướng cho phép các tập đoàn bóc lột những người tiêu dùng bình thường ở Mỹ.

"Giá dầu đã giảm khoảng 15 USD trong tháng qua, nhưng giá tại các trạm nhiên liệu hầu như không giảm. Đó không phải là 'động lực thị trường cơ bản'. Đó là một thị trường đang làm thất vọng người tiêu dùng Mỹ" - bà Karine Jean-Pierre viết trên Twitter ngày 4-7.

Trước đó, ông Bezos cho rằng Tổng thống Biden "hiểu sai các động lực thị trường cơ bản", sau khi ông Biden hôm 2-7 kêu gọi các công ty điều hành các trạm xăng ở Mỹ "hạ giá xuống mức phản ánh đúng chi phí các bạn đang bỏ ra".

"Lạm phát là vấn đề quan trọng và Nhà Trắng không thể cứ đưa ra những tuyên bố như vậy" - ông Bezos viết trên Twitter hôm 2-7.

Trong tuyên bố đáp trả ông Bezos, người phát ngôn Nhà Trắng Karine Jean-Pierre còn nói: "Không có gì ngạc nhiên khi bạn nghĩ rằng việc các công ty dầu khí sử dụng sức mạnh thị trường để thu về lợi nhuận kỷ lục từ người dân Mỹ là cách nền kinh tế của chúng ta đang hoạt động".

Hiện ông Bezos chưa lên tiếng về những lời đáp trả của bà Karine Jean-Pierre.

Đây không phải là lần đầu tiên người sáng lập Amazon "đấu khẩu" với chính quyền ông Biden. 

Hồi giữa tháng 5, ông Bezos cáo buộc Washington tiếp tục kích thích "một nền kinh tế vốn đã quá nóng và lạm phát". Nhà Trắng trước đó cáo buộc ông Bezos phản đối kế hoạch áp dụng mức thuế cao hơn đối với người giàu ở Mỹ.

Các tỉ phú Jeff Bezos và Bill Gates đặt cược lớn vào đất nông nghiệp Các tỉ phú Jeff Bezos và Bill Gates đặt cược lớn vào đất nông nghiệp

TTO - Trong khi các nhà đầu tư lo lắng về việc tăng lãi suất, về chuỗi cung ứng và suy thoái kinh tế, các tỉ phú càng lo lắng hơn. Và họ đang đổ xô vào một loại tài sản đã được chứng minh về khả năng bảo vệ của cải: đất nông nghiệp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên