26/12/2021 10:58 GMT+7

Thông điệp Giáng sinh của Tổng thống Biden và các lãnh đạo thế giới

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Trong thông điệp Giáng sinh, Tổng thống Mỹ Joe Biden khen ngợi người Mỹ vì sự mạnh mẽ và kiên cường khi đối mặt với đại dịch COVID-19 đang hoành hành.

Thông điệp Giáng sinh của Tổng thống Biden và các lãnh đạo thế giới - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và đệ nhất phu nhân Jill Biden trò chuyện với các quân nhân Mỹ qua video vào ngày 25-12 - Ảnh: AFP

"Thay mặt cho gia đình mình, chúng tôi chúc tất cả mọi người ở Mỹ và trên toàn thế giới Giáng sinh vui vẻ!" - ông Joe Biden phát biểu trong thông điệp Giáng sinh đầu tiên trên cương vị tổng thống Mỹ ngày 25-12.

Tổng thống Biden đã ca ngợi "lòng dũng cảm, tính cách, sự kiên cường và quyết tâm to lớn của tất cả các bạn (người Mỹ), những người đã chữa lành, an ủi, dạy dỗ, bảo vệ và phục vụ theo những cách lớn lao và nhỏ nhoi".

"Một lần nữa, các bạn cho thấy sự khác biệt của chúng ta quý giá như thế nào và sự tương đồng của chúng ta vô hạn ra sao" - ông Biden nói.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành tại Mỹ và những khó khăn kinh tế trở nên trầm trọng hơn do lạm phát cao kỷ lục, Tổng thống Biden và phu nhân Jill Biden đã tập trung vào các sự kiện truyền thống cuối năm (như xá tội cho gà tây lễ Tạ ơn và trang trí Nhà Trắng vào lễ Giáng sinh) để gửi đi thông điệp về hy vọng và niềm vui.

Cuối ngày 25-12, Tổng thống Biden và phu nhân Jill Biden đã trò chuyện với các quân nhân Mỹ, để cảm ơn về những đóng góp của họ cho nước Mỹ và chúc họ Giáng sinh vui vẻ.

Trong khi đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson hy vọng "mọi người sẽ tận hưởng Giáng sinh năm nay một cách vui vẻ hơn sau những gì chúng ta đã phải bỏ lỡ năm ngoái".

Ông Johnson nói rằng điều tuyệt vời bạn có thể dành tặng cho gia đình và cả đất nước vào dịp này đó là tiêm vắc xin COVID-19, để các lễ hội năm sau thậm chí còn vui hơn năm nay.

Thủ tướng Justin Trudeau của Canada viết trên Instagram: "Chúc Giáng sinh vui vẻ! Khi chúng ta kỷ niệm các ngày lễ này và bước sang năm mới, hãy nhớ rằng những ngày tươi sáng đang đợi ở phía trước và chúng ta sẽ cùng nhau đến được những ngày đó. Gia đình của chúng tôi chúc các bạn có niềm vui, sức khỏe và sự yêu thương".

Còn Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In bày tỏ hy vọng rằng Giáng sinh sẽ là ngày để mọi người quan tâm và trao hy vọng cho nhau. Ông cũng động viên những người đã bị ảnh hưởng do COVID-19, đặc biệt những người đã mất đi người thân và những người đang nhập viện để điều trị.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cũng chúc Giáng sinh vui vẻ và chúc mọi người an khang thịnh vượng. Trong khi đó, Thủ tướng Úc Scott Morrison chia sẻ video gia đình ông chúc mọi người Giáng sinh và năm mới vui vẻ.

Nữ hoàng Anh: Rất nhớ Nữ hoàng Anh: Rất nhớ 'ánh mắt tinh nghịch' của Hoàng thân Philip trong thông điệp Giáng sinh

TTO - Trong thông điệp Giáng sinh bất ngờ gửi đến người dân, Nữ hoàng Anh Elizabeth chia sẻ rằng bà rất nhớ chồng - Hoàng thân Philip - và “ánh mắt tinh nghịch” của ông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên