Tag: lãnh đạo thế giới

Lãnh đạo và đại diện hơn 130 quốc gia tới Trung Quốc dự diễn đàn Vành đai và con đường

Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế Sáng kiến Vành đai và con đường (BRI) lần thứ 3 tổ chức tại thủ đô Bắc Kinh từ ngày 17 đến 18-10.

Đức cảnh báo Iran không 'đổ dầu vào lửa' ở xung đột Israel - Hamas

Đức cảnh báo Iran không được làm leo thang xung đột Israel - Hamas, trong khi Liên đoàn Ả Rập kêu gọi chấm dứt mọi hoạt động quân sự ở Dải Gaza.

Các lãnh đạo thế giới chúc mừng Vua Charles III đăng quang

Các lãnh đạo thế giới, gồm Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, đã gửi lời chúc mừng Vua Charles III trong ngày đăng quang.

Thông điệp năm mới 2023 của các lãnh đạo thế giới

Lãnh đạo các nước từ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho tới Thủ tướng Anh Rishi Sunak, Thủ tướng Đức, Tổng thống Ukraine... đã gửi đi nhiều thông điệp trong những giờ phút cuối cùng trước khi bước sang năm 2023.

Lãnh đạo nhiều quốc gia ca ngợi ông Abe Shinzo là chính khách xuất chúng

TTO - Hàng loạt lãnh đạo các nước đã gửi lời chia buồn và ca ngợi cựu thủ tướng Nhật Abe Shinzo, sau khi ông qua đời ở tuổi 67 tại bệnh viện ở thành phố Kashihara, tỉnh Nara, ngày 8-7.

Lãnh đạo nhiều nước chúc mừng ông Macron, tổng thống Ukraine gọi điện thoại chia vui

TTO - Các nhà lãnh đạo thế giới chúc mừng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khi ông đánh bại ứng viên đảng cực hữu Marine Le Pen và tái đắc cử tổng thống trong cuộc bầu cử ngày 24-4.

Thông điệp Giáng sinh của Tổng thống Biden và các lãnh đạo thế giới

TTO - Trong thông điệp Giáng sinh, Tổng thống Mỹ Joe Biden khen ngợi người Mỹ vì sự mạnh mẽ và kiên cường khi đối mặt với đại dịch COVID-19 đang hoành hành.

Các lãnh đạo thế giới nói chuyện gì ở Liên Hiệp Quốc?

TTO - Trong khi ông Biden nói về Iran, Israel-Palestine; ông Tập nói về 'những ý định hòa bình' của Trung Quốc; Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In lại kêu gọi ra tuyên bố chính thức kết thúc Chiến tranh Triều Tiên...

Các lãnh đạo thế giới lên án vụ đánh bom ở Kabul, Mỹ treo cờ rủ

TTO - Sau các vụ tấn công bên ngoài sân bay Kabul khiến ít nhất 13 binh sĩ Mỹ thiệt mạng, Mỹ thông báo sẽ treo cờ rủ tại Nhà Trắng và các cơ quan công quyền. Trong khi đó, nhiều quốc gia từ Tây sang Đông lên án vụ tấn công.

Thế giới 'sốc' với cảnh hỗn loạn ở tòa Quốc hội Mỹ

TTO - Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg gọi các cuộc biểu tình bạo lực ở Washington là 'những cảnh tượng gây sốc' và nói rằng kết quả của cuộc bầu cử Mỹ nên được tôn trọng.