Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Thông điệp cửa sổ: Kết nối cô đơn mỗi tâm hồn thời COVID-19

28/03/2020 15:00 GMT+7

TTO - Bộ ảnh người dân và những thông điệp ý nghĩa sau ô cửa sổ sẽ kết nối những tâm hồn cô đơn trong mỗi ngôi nhà. Chúng ta sẽ bên nhau vượt qua dịch bệnh mặc dù đang bị tách biệt theo đúng nghĩa đen, trong khoảng thời gian không ai xác định được.

Thông điệp cửa sổ: Kết nối cô đơn mỗi tâm hồn thời COVID-19 - Ảnh 1.

Cô đơn trong nhà, nhưng là cùng với nhau. Tôi và bạn đều giống nhau.

Những bức ảnh dưới đây là một phần trong dự án ảnh "Phía sau ô cửa sổ" được nhiếp ảnh gia Stephen Lovekin thực hiện tại Brooklyn và New York (Mỹ), khi người dân thực hiện quy định ở trong nhà, hạn chế ra đường để ngăn lây nhiễm COVID-19.

Cuộc chiến chống dịch COVID-19 đang bước sang tháng thứ 4, hình ảnh những con đường vắng tanh, siêu thị trống rỗng, nhà hàng, rạp chiếu phim đóng cửa trở nên quen thuộc tại Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới.

Thế giới bên ngoài từng náo nhiệt giờ vắng vẻ, và đằng sau ô cửa sổ mỗi gia đình là những con người chất chứa đầy tâm trạng: buồn vui, lo lắng, bình thản.

Stephen Lovekin cho biết ý tưởng về bộ ảnh được bắt đầu khi số ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ tăng cao và hầu hết người dân lựa chọn ở trong nhà. "Cửa sổ là một hình ảnh ẩn dụ. Nó ngăn cách hai thế giới nhưng cũng là thứ mang hàm ý giúp chúng ta nhìn ra thế giới", Lovekin chia sẻ.

Nhiếp ảnh gia của Shutterstock hi vọng bằng bộ ảnh người dân và những thông điệp ngắn gọn nhưng mang ý nghĩa sâu sắc sẽ truyền đi khắp thế giới, kết nối những con người cũng đang ở trong nhà cách ly, giúp mọi người cảm thông và vững tin hơn.

Chúng ta sẽ bên nhau vượt qua khó khăn dịch bệnh mặc dù tất cả đang bị tách biệt theo đúng nghĩa đen trong một khoảng thời gian không ai có thể xác định là bao lâu.

Thông điệp cửa sổ: Kết nối cô đơn mỗi tâm hồn thời COVID-19 - Ảnh 2.

Guồng quay cuộc sống có thể tạm nghỉ một chút. Hãy nhìn theo hướng tích cực rằng chúng ta đang có cơ hội sống chậm lại, để nhìn lại mọi thứ xung quanh ta, để thực hiện những kế hoạch dang dở.

Thông điệp cửa sổ: Kết nối cô đơn mỗi tâm hồn thời COVID-19 - Ảnh 3.

Chúng ta rồi sẽ ở bên nhau sớm thôi. Sẽ cùng nhau đi ăn, đi làm, đi xem phim và có những gặp mặt "tám chuyện" vui như xưa. Chỉ cần chúng ta ở yên trong nhà và đừng mất hi vọng!

Thông điệp cửa sổ: Kết nối cô đơn mỗi tâm hồn thời COVID-19 - Ảnh 4.

Bạn buồn chán vì ở trong nhà, chúng tôi cũng thế! Bạn không cô đơn một mình, tất cả chúng ta đều ở đây, bên nhau để vượt qua khó khăn này!

Thông điệp cửa sổ: Kết nối cô đơn mỗi tâm hồn thời COVID-19 - Ảnh 5.

Sức khỏe là vốn quý. Hãy rửa tay thật sạch để đẩy lùi corona nhé bạn!

Thông điệp cửa sổ: Kết nối cô đơn mỗi tâm hồn thời COVID-19 - Ảnh 6.

Ở yên trong nhà và hi vọng mọi thứ sẽ sớm qua. Mọi việc còn lại, để chính phủ lo! Chúng ta rồi sẽ ổn thôi mà!

Thông điệp cửa sổ: Kết nối cô đơn mỗi tâm hồn thời COVID-19 - Ảnh 7.

Ở bên nhau, cùng nhau nấu ăn, cùng nhau đọc sách, trồng cây, chơi đùa cùng lũ trẻ. Hãy nghĩ tích cực và tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ. Bạn hãy quên phần còn lại của thế giới, quên dịch bệnh, quên sự hỗn loạn ngoài kia đi!

Thông điệp cửa sổ: Kết nối cô đơn mỗi tâm hồn thời COVID-19 - Ảnh 8.

Lạc quan và bình thản trong sự hỗn loạn này, thực ra nó là một dạng nghệ thuật. Và tất cả chúng ta là những nghệ sĩ. Hãy tạo nên "tác phẩm" cho riêng mình bằng việc đừng để bản thân buồn chán, đừng phung phí thời gian.

Thông điệp cửa sổ: Kết nối cô đơn mỗi tâm hồn thời COVID-19 - Ảnh 9.

Chúng ta cùng nhau chiến đấu. Chúng ta sẽ làm được! Vững tin lên nhé bạn!

COVID-19 dọa đánh sập hệ thống y tế Mỹ COVID-19 dọa đánh sập hệ thống y tế Mỹ

TTO - Hệ thống y tế Mỹ choáng váng trước số ca bệnh và ca tử vong vì virus corona chủng mới. Các chuyên gia y tế lo ngại Mỹ có thể trở thành một phiên bản của Ý khi nhiều bác sĩ đang buộc phải chọn bệnh nhân để chữa.

KA KA (Theo BBC)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận