Thứ 5, ngày 29 tháng 10 năm 2020

Thái tử Charles của Hoàng gia Anh mắc COVID-19

25/03/2020 18:05 GMT+7

TTO - Người sẽ kế thừa ngai vàng của nước Anh, Thái tử Charles, đã dương tính với virus corona chủng mới, nguyên nhân gây ra đại dịch COVID-19. Theo Reuters, Nữ hoàng Anh gặp Thái tử Charles lần cuối vào ngày 12-3.

Thái tử Charles của Hoàng gia Anh mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Thái tử Charles của Vương quốc Anh - Ảnh: REUTERS

Người phát ngôn của Clarence House cho biết: "Thái tử đã dương tính với virus corona chủng mới. Ông đã xuất hiện triệu chứng nhẹ nhưng vẫn khỏe mạnh và đang làm việc tại nhà trong suốt những ngày vừa qua như bình thường".

Thái tử Charles, con trai cả của Nữ hoàng Elizabeth II, hiện đã 71 tuổi. 

Cũng theo người phát ngôn của Clarence House, phu nhân của Thái tử Anh, bà Camilla - Nữ công tước xứ Conrnwall, đã tự cách ly tại nhà ở Scotland. 

“Hiện vẫn chưa rõ thái tử đã lây virus từ ai, vì ông tham gia rất nhiều sự kiện theo vai trò của mình trong những tuần gần đây”, Clarence House thông báo.

Theo Reuters, Nữ hoàng Anh gặp Thái tử Charles lần cuối vào ngày 12-3. Các bác sĩ dự đoán ông có thể nhiễm bệnh từ 13-3, tức sau lần gặp cuối cùng với Nữ hoàng. 

Theo Sky News, lần cuối cùng xuất hiện trước công chúng của Thái tử Charles là một buổi tiếp tân và tiệc tối ngày 12-3, nhằm hỗ trợ thảm họa cháy rừng của Úc. Sự kiện này diễn ra tại Mansion House, London, Anh.

Trước đó cùng hôm, ông đã tham gia lễ phong tước tại Cung điện Buckingham. Tuy nhiên, ông chỉ đón chào những nhân vật được sắc phong mà không tiếp xúc trực tiếp vì lo ngại dịch bệnh. 

Theo phóng viên phụ trách Hoàng gia Anh của Sky News, Rhiannon Mills, tất cả những người tiếp xúc với thái tử đã được khoanh vùng và xét nghiệm.

Thái tử Charles - Thân vương xứ Wales - là con trai trưởng của Nữ hoàng Anh Elizabeth II và Vương tế Philip - Công tước xứ Edinburgh.

Thái tử Charles là người thừa kế ngai vàng của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland cùng 16 vùng đất khác thuộc Khối thịnh vượng chung.

Thái tử nước Anh có 2 người con với người vợ đầu - cố Công nương Diana, Vương phi xứ Wales - là Hoàng tử Harry và Hoàng tử William.

Hơn 1.000 con voi Thái Lan sắp phải đi ăn xin vì corona Hơn 1.000 con voi Thái Lan sắp phải đi ăn xin vì corona

TTO - Dịch bệnh COVID-19 lây lan rộng buộc Thái Lan ngừng hoạt động du lịch, hơn 1.000 trong số 3.800 con voi được thuần hóa ở đây không có "việc làm", thiếu thức ăn và đứng trước nguy cơ phải vào rừng chở gỗ lậu hoặc theo chủ đi ăn xin.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận