Thứ 4, ngày 12 tháng 5 năm 2021

Thổ Nhĩ Kỳ cứu sống cụ ông 70 tuổi sau 33 giờ mắc kẹt vì động đất

02/11/2020 13:55 GMT+7

TTO - Lực lượng cứu hộ Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang tiếp tục miệt mài tìm kiếm người sống sót dưới những đống đổ nát của các tòa nhà sập vì động đất ở thành phố Izmir, mới nhất là cứu sống một ông cụ 70 tuổi sau 33 giờ bị chôn vùi.

Thổ Nhĩ Kỳ cứu sống cụ ông 70 tuổi sau 33 giờ mắc kẹt vì động đất - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tiếp tục đào bới những đống đổ nát để tìm kiếm những nạn nhân may mắn sống sót sau trận động đất khiến ít nhất 20 tòa nhà sập ở thành phố Izmir - Ảnh: AFP

Cụ ông được xác định là ông Ahmet Citim, được kéo ra khỏi đống đổ nát của một trong ít nhất 20 tòa nhà đã sập vì động đất ở quận Bayrakli, Izmir, theo hãng tin Reuters.

Ngoài ra, số người chết vì trận động đất, ảnh hưởng đến cả Thổ Nhĩ Kỳ và đảo Samos của Hi Lạp, cũng tăng lên đến 60 người, bao gồm 58 người ở thành phố Izmir và 2 thiếu niên ở đảo Samos.

"Cho đến nay, chúng tôi biết rằng 58 công dân của chúng tôi đã thiệt mạng trong trận động đất, và 896 người khác bị thương", Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan thông báo ngày 1-11.

Ông Erdogan cam kết chính phủ sẽ hỗ trợ để "chữa lành vết thương của những người anh em và chị em tại Izmir trước khi cái lạnh và những cơn mưa ập đến".

Khoảng 702 nạn nhân của trận động đất đã xuất viện, trong khi 8 người vẫn đang ở phòng chăm sóc đặc biệt, theo Bộ trưởng Y tế Fahrettin Koca.

Trước đó, lực lượng cứu hộ Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã kéo một bà mẹ cùng 3 đứa con ra khỏi đống đất đá của một tòa nhà sập sau gần 18 tiếng họ bị chôn vùi bên dưới. Lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm đứa con thứ tư của người mẹ này, trong khi một trong 3 đứa trẻ được cứu đã không may qua đời tại bệnh viện.

Chính quyền thành phố cảng nằm bên bờ biển Aegean cho biết khoảng 180 người vẫn còn đang mắc kẹt bên dưới hàng đống lớp đất đá của ít nhất 20 tòa nhà sập do động đất tại thành phố Izmir. Bộ trưởng Môi trường Murat Kurum cho biết đến nay đã có khoảng 100 người được cứu.

Cô bé Inci Okan cùng con chó của mình cũng được giải cứu sau 17 giờ mắc kẹt dưới những gì còn lại của một tòa nhà 8 tầng ở thành phố Izmir. Okan hứa là cô bé sẽ biểu diễn violin cho mọi người nghe một khi được xuất viện.

Thổ Nhĩ Kỳ nằm trên đường đứt gãy và dễ xảy ra động đất. Hai trận động đất mạnh năm 1999 đã giết chết khoảng 18.000 người ở khu vực tây bắc nước này.

Không có người Việt thương vong trong động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Hi Lạp Không có người Việt thương vong trong động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Hi Lạp

TTO - Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 31-10 cho biết đến nay chưa có người Việt thương vong trong trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Hi Lạp. Tuy nhiên, công dân Việt Nam cần hỗ trợ có thể gọi tới đường dây nóng bảo hộ công dân.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận