Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Không có người Việt thương vong trong động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Hi Lạp

31/10/2020 16:29 GMT+7

TTO - Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 31-10 cho biết đến nay chưa có người Việt thương vong trong trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Hi Lạp. Tuy nhiên, công dân Việt Nam cần hỗ trợ có thể gọi tới đường dây nóng bảo hộ công dân.

Không có người Việt thương vong trong động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Hi Lạp - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại tỉnh ven biển Izmir (Thổ Nhĩ Kỳ), sau khi trận động đất xảy ra làm chết ít nhất 22 người và gần 800 người bị thương ở Thổ Nhĩ Kỳ và Hi Lạp - Ảnh: REUTERS

Vừa qua, ít nhất 22 người chết và gần 800 người bị thương sau trận động đất - sóng thần ngày 30-10 làm rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ và Hi Lạp.

Trong thông báo ngày 31-10, Bộ Ngoại giao khẳng định ngay sau khi nghe tin, các đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỹ và Hi Lạp đã chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng địa phương và cộng đồng người Việt Nam ở sở tại để tìm hiểu thông tin về tình hình người Việt Nam ở khu vực xảy ra vụ việc.

Cho đến nay, được biết chưa có thông tin người Việt nào bị thương vong. Bộ Ngoại giao chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam ở sở tại tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên lạc với các cơ quan chức năng và cộng đồng người Việt Nam để kịp thời cập nhật thông tin và tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ theo số +90-545-785-8548; Đại sứ quán Việt Nam tại Hi Lạp theo số: +30-695-194-9459 và tổng đài bảo hộ công dân theo số +84-981-848-484.

Trận động đất ngày 30-10 được ghi nhận 7 độ Richter, xảy ra ở khu vực ở khu vực biển Aegea, cách thị trấn Karrlovasi trên đảo Samos của Hi Lạp khoảng 14km. Đồng thời tại tỉnh Izmir của Thổ Nhĩ Kỳ, cơ quan chức năng ghi nhận ít nhất 20 tòa nhà đổ sập, vùi lấp người và xe cộ.

Hi Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ là hai nước nằm trong khu vực thường xuyên xảy ra động đất. Trước thảm họa này, hai quốc gia có mối quan hệ ngoại giao căng thẳng cũng đã có động thái bày tỏ tinh thần thông cảm, san sẻ trước mất mát chung.

Ít nhất 22 người chết trong trận động đất lớn ở Thổ Nhĩ Kỳ, Hi Lạp Ít nhất 22 người chết trong trận động đất lớn ở Thổ Nhĩ Kỳ, Hi Lạp

TTO - Lực lượng cứu hộ đã phải dùng tay không đào bới trong các đống đổ nát để tìm kiếm những người mắc kẹt sau trận động đất mạnh tới 7 độ san phẳng nhiều tòa nhà lớn ở Thổ Nhĩ Kỳ và Hi Lạp làm ít nhất 22 người chết.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận