25/10/2022 16:07 GMT+7

Thịt gà chế biến lên đường sang Nhật Bản

THẢO THƯƠNG
THẢO THƯƠNG

TTO - 33,6 tấn gà chế biến của Công ty TNHH CPV Food Bình Phước (thuộc Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam) lần đầu tiên được xuất khẩu vào thị trường khắt khe Nhật Bản. Đây là lô hàng được đánh giá đảm bảo các yêu cầu vệ sinh thú y.

Thịt gà chế biến lên đường sang Nhật Bản - Ảnh 1.

Gà chế biến để xuất khẩu sang Nhật Bản của Công ty TNHH CPV Food Bình Phước- Ảnh: A.C.

Ngày 25-10, Công ty TNHH CPV Food Bình Phước (CPV Food, thuộc Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam) tổ chức “Lễ công bố xuất khẩu lô thịt gà chế biến đầu tiên sang Nhật Bản”.

Nhật Bản là một trong những thị trường tiềm năng và là đích đến của nhiều doanh nghiệp trong việc xuất khẩu các mặt hàng thực phẩm chất lượng cao. 

Để xuất khẩu được thịt gà sang Nhật Bản, doanh nghiệp cần truy xuất nguồn gốc 100% toàn bộ chuỗi cung ứng từ nguồn nguyên liệu thức ăn chăn nuôi đến chế biến sản phẩm, thực hiện các tiêu chuẩn thực hành theo tiêu chuẩn thế giới như môi trường, phúc lợi động vật.

Ngoài ra, sản phẩm đạt được yêu cầu an toàn chất lượng để xuất khẩu, doanh nghiệp phải giám sát dịch bệnh gia cầm, giám sát chuỗi cung ứng an toàn thực phẩm; thực hiện các yêu cầu vệ sinh thú y với cơ sở giết mổ; cơ sở chế biến. 

Thịt gà chế biến lên đường sang Nhật Bản - Ảnh 2.

Bên trong nhà máy chế biến có lô hàng thịt gà đầu tiên xuất khẩu sang Nhật Bản - Ảnh: A.C.

Trước đó, Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Nhật Bản (MAFF) đã cử một đoàn kiểm tra thú y đến cơ sở sản xuất của CPV Food tại Bình Phước để đánh giá chuỗi sản xuất gà chế biến xuất khẩu; và được đánh giá đảm bảo các yêu cầu vệ sinh thú y để xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản. 

Tổng giám đốc C.P. Việt Nam, ông Montri Suwanposri chia sẻ việc xuất khẩu lô hàng đầu tiên sang Nhật Bản lần này đánh dấu sự thành công của chuỗi giá trị Feed - Farm - Food (từ trang trại đến bàn ăn) của CPV, bắt đầu hành trình đưa sản phẩm gà chế biến của Việt Nam sang thị trường Nhật Bản, và tiếp tục xuất khẩu ra thị trường nước ngoài mà công ty hiện có.

Việt Nam nhập nhiều thịt gà từ Argentina Việt Nam nhập nhiều thịt gà từ Argentina

TT - Xuất khẩu các sản phẩm có nguồn gốc động vật của Argentina sang VN trong mười tháng đầu năm đạt 20.722 tấn, trị giá 32,671 triệu USD, tăng 130% về khối lượng và 327% về kim ngạch so với cùng kỳ năm ngoái.

 

                                                    

THẢO THƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên