Tag: xuất khẩu

Bộ Công Thương điều tra chống bán phá giá tháp điện gió từ Trung Quốc

Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định 2494 điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá với tháp điện gió từ Trung Quốc.

Kinh tế phục hồi nhưng chưa như kỳ vọng, đưa 3 kịch bản tăng trưởng năm nay

Sáng 30-9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9-2023 được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến điểm cầu 63 địa phương.

Tại sao sầu riêng Việt Nam thua Thái Lan?

Thái Lan rất quan tâm đến người ăn sầu riêng, chăm chút kỹ sản phẩm nên khai thác tốt ở thị trường Trung Quốc. Ngược lại, người trồng và thương lái Việt Nam thường có tâm lý bán đi đâu thì tùy, không quan tâm nhiều chất lượng, người mua.

Việt Nam chủ động dừng các mã số vi phạm để khắc phục

Lãnh đạo Cục Bảo vệ thực vật khẳng định Trung Quốc không tạm dừng mà Việt Nam chủ động tạm dừng, thu hồi các mã số vùng trồng.

Trung Quốc tăng nhập nông thủy sản Việt, nông nghiệp thu hơn 38 tỉ USD xuất khẩu

9 tháng đầu năm, xuất khẩu rau quả, gạo, điều, cà phê... tăng mạnh, giúp xuất khẩu nông lâm thủy sản thu về hơn 38 tỉ USD.

GDP tăng trưởng quý sau cao hơn quý trước

Theo báo cáo, GDP 6 tháng đầu năm đạt mức tăng trưởng 3,72%, trong đó quý 2 đạt 4,14%, cao hơn quý 1 là 3,28%, nhiều ngành có xu hướng phục hồi.

Nhiều ngành xuất khẩu tỉ USD dần hồi phục

Nhiều ngành sản xuất chủ lực đạt kim ngạch xuất khẩu từ hàng tỉ đến chục tỉ USD đã dần có những điểm sáng.

Ba Lan, Ukraine leo thang căng thẳng chuyện cấm ngũ cốc

Căng thẳng quanh vấn đề ngũ cốc Ukraine tiếp tục leo thang sau khi Ba Lan triệu đại sứ Ukraine liên quan đến bài phát biểu của ông Zelensky tại Liên Hiệp Quốc, cho rằng việc cấm nhập khẩu ngũ cốc của Kiev là giúp Nga.

Trung Quốc áp quy định mới, một số ngành hàng xuất khẩu có triển vọng gì vào cuối năm?

Các mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam khi xuất sang Trung Quốc cần lưu ý những gì và dự báo xuất khẩu các tháng cuối năm ra sao?

Số liệu cho thấy xuất khẩu đang dần khởi sắc

Giá trị xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam đang dần khởi sắc khi số liệu tháng 8 tăng hơn 5 tỉ USD so với tháng 7. Nhiều ngành hàng cho biết đơn hàng đang quay trở lại.