07/03/2018 19:23 GMT+7

Thịnh 'chuột' dựng 26 bản phim để chọn một 'Hạ cuối tình đầu'

MINH TRANG
MINH TRANG

TTO - Có vẻ như mùa phim ngôn tình ngoài rạp chiếu vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt, khi tháng 4 còn chưa đến mà đã có kha khá bộ phim 'ngôn tình' lăm le giành suất chiếu!

Thịnh chuột dựng 26 bản phim để chọn một Hạ cuối tình đầu - Ảnh 1.

Bộ ba Huỳnh Hồng Loan, Gia Linh và Quỳnh Hương (từ trái qua) trong phim Hạ cuối tình đầu

Trương Quang Thịnh (Thịnh "chuột") là cái tên nghe tưởng lạ, nhưng hoá ra lại cực kì thân quen với khán giả yêu thích phim của Vũ Ngọc Đãng. 

Quang Thịnh chính là diễn viên chính trong bộ phim Chuột của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng ra mắt cách đây 15 năm. 

Một nhân vật đặc biệt diễn xuất "xuất thần" với bạn diễn là những con chuột. Cũng từ đây, cái tên Thịnh "chuột" đã theo Trương Quang Thịnh trong suốt hành trình làm nghề của anh.

Ra mắt trong vai trò là một diễn viên nhưng ít ai biết, Thịnh "chuột" từng tốt nghiệp thủ khoa lớp đạo diễn Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội (khoá 2006-2010), điều đó cũng có thể lí giải vì sao, sau phim Chuột, Trương Quang Thịnh không tiếp tục theo đuổi nghiệp diễn mà trở về đúng vai trò của mình là một đạo diễn.

Thịnh chuột dựng 26 bản phim để chọn một Hạ cuối tình đầu - Ảnh 2.

Trương Quang Thịnh ở thời điểm hiện tại

Năm 2013, Trương Quang Thịnh trở lại với phim trường trong vai trò đạo diễn bộ phim truyền hình đầu tay dài 28 tập mang tên Đánh thức trái tim.

Sau đó anh tiếp tục bén duyên đạo diễn chương trình truyền hình thực tế như Love bus (Hành trình kết nối những trái tim). 

Năm 2016 đánh dấu một năm thành công với Thịnh "chuột" khi bộ phim truyền hình Quyến rũ do anh làm đạo diễn không những gặt hái thành công trong Liên hoan phim truyền hình toàn quốc mà còn đoạt giải thưởng đặc biệt cho phim nước ngoài hay nhất tại Tokyo Drama Award 2016.

Manh nha với những ý tưởng về một bộ phim điện ảnh, Thịnh "chuột" bắt đầu cùng ê-kip thực hiện bộ phim Sơn đẹp trai, ra mắt vào năm 2015 và học được nhiều bài học quý giá. "Bộ phim ra mắt năm 2015 không đạt được thành công như kì vọng của giới làm nghề, nhưng về doanh số thì không tệ khi thu về 26 tỉ ở thời điểm đó" Quang Thịnh chia sẻ.

Với bộ phim điện ảnh thứ hai - Hạ cuối tình đầu thì lại có nhiều "trái ngang" hơn khiến cho bộ phim bắt đầu công bố dự án từ cuối 2016 đến nay mới được ra mắt, và đổi tên từ Gái xinh nổi loạn thành Hạ cuối tình đầu.

Xem video hậu trường thực hiện các cảnh quay trong Hạ cuối tình đầu

"Thời điểm phim bấm máy bộ phim đình đám sau này là Em chưa 18 còn chưa ra, Kiều Minh Tuấn sau khi đóng phim của tôi mới qua đóng Em chưa 18 mà! Trong phim cũng đề cập đến những vấn đề mà tôi muốn nói với lứa tuổi teen là việc làm bạn với con cái của cha mẹ. 

Em chưa 18 bắt đầu muộn hơn nhưng lại làm xong trước và làm quá tốt. Do vậy để tránh những hiểu lầm là chúng tôi bắt chước sự thành công của Em chưa 18 để làm bộ phim này, phần kịch bản của Hạ cuối tình đầu đã phải sửa lại cho phù hợp hơn. 

Ngay cả bản dựng phim, tôi cũng đã ngồi với người dựng, dựng đến 26 bản phim khác nhau trước khi chọn lấy một" đạo diễn chia sẻ.

Thịnh chuột dựng 26 bản phim để chọn một Hạ cuối tình đầu - Ảnh 4.

Kiều Minh Tuấn và Cát Tường là một cặp vợ chồng trong Hạ cuối tình đầu

Hạ cuối tình đầu sẽ là một bộ phim xoay quanh ba thế hệ: những cô cậu tuổi teen, cha mẹ của họ và ông bà của họ. Đó là thế mạnh mà Thịnh "chuột" cho rằng, bộ phim của anh muốn hướng đến. 

"Cha mẹ Việt luôn bảo bọc con cái nhưng họ sớm nhận ra rằng, sự bảo bọc đó không thể theo con mãi được. Trong khi thế hệ bố mẹ họ - tức thế hệ ông bà của các cô cậu tuổi teen ở cái tuổi xế chiều lại nhận ra: họ không còn nhiều thời gian cho chính mình nữa, vì cả đời họ đã dành cho con, cháu. Và họ bắt đầu muốn đi phượt với nhau, làm những điều mà trước giờ họ chưa từng nghĩ đến…" anh nói.

Với sự tham gia của dàn diễn viên NSƯT Hồng Vân, Hoàng Sơn, NSƯT Lê Thiện, Quỳnh Hương, Huỳnh Hồng Loan, Gia Linh, Gin Tuấn Kiệt, Phạm Hoàng Nguyên, Hoàng Rapper… Hạ cuối tình đầu dự kiến sẽ ra mắt từ 6-4, cạnh tranh với một bộ phim Việt khác sẽ ra mắt cùng ngày là Yêu em bất chấp của đạo diễn Văn Công Viễn.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất ngày 8-3 từ nhà sản xuất, Hạ cuối tình đầu sẽ thay đổi lịch ra rạp, theo đó sẽ là 13-4, để không còn 'đối đầu' với Yêu em bất chấp.

Xem thêm một số hình ảnh trong phim Hạ cuối tình đầu:

Thịnh chuột dựng 26 bản phim để chọn một Hạ cuối tình đầu - Ảnh 5.

Gia Linh - nữ chính của Hạ cuối tình đầu có gợi khán giả nhớ đến Kaity Nguyễn của Em chưa 18?

Thịnh chuột dựng 26 bản phim để chọn một Hạ cuối tình đầu - Ảnh 6.
Thịnh chuột dựng 26 bản phim để chọn một Hạ cuối tình đầu - Ảnh 7.
Thịnh chuột dựng 26 bản phim để chọn một Hạ cuối tình đầu - Ảnh 8.
Thịnh chuột dựng 26 bản phim để chọn một Hạ cuối tình đầu - Ảnh 9.
Thịnh chuột dựng 26 bản phim để chọn một Hạ cuối tình đầu - Ảnh 10.
MINH TRANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên