Tag: giáo dục con cái

Ngày Tết: Cơ hội dạy con về nét đẹp truyền thống

Xã hội ngày càng phát triển, cha mẹ càng không thể lơ là việc dạy trẻ vào những dịp lễ, Tết mà nên coi đó là cơ hội để dạy cho trẻ về truyền thống.

Kế 'rung cây dọa khỉ' của học sinh lớp 6

Sau khi xác định bị mất tiền trong lớp, nhóm học sinh lớp 6 không tố giác, không kỳ thị bạn bị tình nghi mà bàn kế sách ngăn chặn.

Để trẻ bắt nhịp hiệu quả việc học tập sau Tết

Với tâm lý nghỉ xả hơi, giải trí cho thỏa nỗi lòng 'ngóng Tết' nên để sau Tết trẻ trở lại nhịp độ học tập, biết chăm chỉ làm việc của mình như "hơi thở", phụ huynh cũng cần chia sẻ với con.

Cho con tuổi thơ tươi đẹp

Tuổi thơ của con chỉ có mấy năm trong cuộc đời và không thể quay lại. Ba mẹ cần làm gì để lấp đầy tuổi thơ cho con với những ký ức đẹp...

Dạy và phạt con: Nhìn con để sửa mình

Tôi chọn cách sửa mình trước khi sửa con như ông bà xưa đã dạy để cho dù có phạt con thì cả mẹ và con vẫn không thấy nặng nề.

Đừng bao giờ buông ra câu nói 'không phải việc của con!'

Lời khẳng định chắc nịch ấy sẽ đẩy bọn trẻ ra xa cha mẹ một cách âm thầm mà dữ dội.

Cưng chiều con có phải là hại con?

Đứa trẻ quen được nuông chiều ngày càng đòi hỏi người thân của mình. Sự cưng chiều quá mức dễ dẫn đến hệ lụy khó lường.

'Nghề' làm mẹ lặng thầm nhưng gian nan

Có một người từng nói nếu gặp câu hỏi nghề nào là nghề khó nhất, câu trả lời sẽ là "nghề" làm mẹ. "Nghề" này không ai được học trước đó.

Vì con còn trẻ nên mới có nhiều sức tập luyện như thế, con à

Từ một đứa con gái mảnh mai, nhẹ cân và luôn bụi bặm với áo sơ mi và quần jeans, vóc người nó trở nên mũm mĩm và thô hơn trông thấy chỉ sau một năm học đại học.

Biết nuôi dưỡng ước mơ dù đã đủ đầy

Nhiều bà mẹ lo lắng khi thấy con trẻ bây giờ chỉ thích cầm điện thoại lên mạng chơi game, lướt TikTok, chứ không có động lực ước mơ gì.