Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Thiếu xe khách, bến xe Miền Tây điều xe buýt chở dân về quê

30/04/2022 13:21 GMT+7

TTO - Do nhiều xe khách quay đầu không kịp để đưa khách về quê dịp lễ 30-4, 1-5, bến xe Miền Tây đã điều động hơn chục xe buýt để đưa người dân về quê sau nhiều giờ chờ đợi.

Thiếu xe khách, bến xe Miền Tây điều xe buýt chở dân về quê - Ảnh 1.

Trên chuyến xe buýt thay xe khách đưa người dân về Vĩnh Long - Ảnh: LÊ PHAN

Là chuyến buýt cuối cùng trong đoàn xe buýt được điều động, chiếc xe mang số hiệu 36 rời bến lúc 11h chở hơn 30 hành khách về huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Lái xe Trần Sang Giàu (vốn chạy xe buýt tuyến 91) cho biết anh được bến xe điều động gấp để giúp bà con về quê do thiếu xe khách.

"Bình thường tôi chạy tuyến 91 từ bến xe Miền Tây đi chợ nông sản Thủ Đức, nay được gọi là tôi sẵn sàng liền. Trước đây tôi cũng từng chạy xe đường dài nên không ngại, miễn sao giúp bà con về quê an toàn là được", tài xế Giàu cho biết.

Theo tài xế Giàu, xe chạy về Vũng Liêm nhưng trên đường khách muốn xuống các điểm khác thì xe vẫn nhận. Cứ hành khách mua vé và được bảo vệ hướng dẫn vào thì sẽ lên xe để đi, chứ không mặc định của hãng xe nào. 

Thiếu xe khách, bến xe Miền Tây điều xe buýt chở dân về quê - Ảnh 2.

Có 12 chuyến xe buýt được tăng cường để thay xe khách đưa người dân về quê tại bến xe Miền Tây - Ảnh: CHÂU TUẤN

Ngồi trên tuyến xe buýt tăng cường về Vĩnh Long, nhiều người dân cho biết họ chấp nhận với việc đi xe buýt thay cho xe khách, miễn sao về tới nhà là được.

Cô Nguyễn Thu Thủy (57 tuổi, quê Vĩnh Long) chia sẻ: "Sáng nay, tui đến bến mua vé thì họ bảo xe khách bị kẹt dưới miền Tây chưa quay đầu lên TP kịp, hiện chỉ còn xe buýt tăng cường nên tui mua luôn. Lễ mà, miễn sao có xe đi đến nơi về tới chốn là được".

Thiếu xe khách, bến xe Miền Tây điều xe buýt chở dân về quê - Ảnh 3.

Nhiều người dân cho biết do lễ đông người đi nên miễn sao có xe đi đến nơi về tới chốn là được - Ảnh: LÊ PHAN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 30-4, ông Trần Nhân Hậu - trưởng phòng điều hành bến xe Miền Tây - cho biết trong tối 29-4 tình hình xe khách tại bến xe rất căng. Đến khoảng 2-3h sáng 30-4 thì lượng khách mới giải tỏa được phần nào.

"Tới sáng nay thì tình hình đã ổn, khách tới bến cũng không quá tải nữa, xe cộ cũng đã chạy lại bình thường. Chuyến xe buýt số 36 vừa xuất bến là chuyến cuối trong 12 chuyến xe buýt mà bến xe điều động để tham gia đưa người dân về quê trong tình thế thiếu xe khách.

Các chuyến buýt trên chủ yếu đưa người dân về các tỉnh gần TP.HCM như Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long… Tùy tình hình chúng tôi sẽ xem xét tăng cường tiếp hay không", ông Hậu nói.

Thiếu xe khách, bến xe Miền Tây điều xe buýt chở dân về quê - Ảnh 4.

Bến xe Miền Tây sáng 30-4 lượng khách đã được giải tỏa bớt - Ảnh: CHÂU TUẤN

Thiếu xe khách, bến xe Miền Tây điều xe buýt chở dân về quê - Ảnh 5.

Xe buýt tăng cường sẽ đưa người dân chủ yếu về các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long - Ảnh: CHÂU TUẤN

Thiếu xe khách, bến xe Miền Tây điều xe buýt chở dân về quê - Ảnh 6.

Nhiều nhà xe vẫn còn chưa quay đầu kịp lên TP.HCM nên hành khách vẫn còn phải đợi - Ảnh: CHÂU TUẤN

Xe khách miền Tây kẹt đường không lên được, bến xe cho khách trả vé, hoàn tiền Xe khách miền Tây kẹt đường không lên được, bến xe cho khách trả vé, hoàn tiền

TTO - 'Do có tai nạn trên quốc lộ 1 khiến xe từ miền Tây lên không kịp, nhiều hành khách bị chậm giờ khởi hành so với vé mua, nên các hãng xe cho khách trả vé và được hoàn tiền', ông Trần Nhân Hậu, trưởng phòng điều hành bến xe Miền Tây, cho biết.

LÊ PHAN - CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận