Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Xe khách miền Tây kẹt đường không lên được, bến xe cho khách trả vé, hoàn tiền

29/04/2022 20:48 GMT+7

TTO - 'Do có tai nạn trên quốc lộ 1 khiến xe từ miền Tây lên không kịp, nhiều hành khách bị chậm giờ khởi hành so với vé mua, nên các hãng xe cho khách trả vé và được hoàn tiền', ông Trần Nhân Hậu, trưởng phòng điều hành bến xe Miền Tây, cho biết.

Xe khách miền Tây kẹt đường không lên được, bến xe cho khách trả vé, hoàn tiền - Ảnh 1.

Người dân đợi xe "ken đặc" cả nhà chờ tại bến xe Miền Tây - Ảnh: PHƯƠNG NGHI

Từ chiều tới tối 29-4, hàng loạt hãng xe chạy tuyến TP.HCM đi các tỉnh miền Tây không thể về TP.HCM đúng như dự định do kẹt trên đường vì có tai nạn giao thông xảy ra tại khu vực tỉnh Tiền Giang. Việc này dẫn tới hàng ngàn hành khách mua vé về quê nghỉ lễ không thể lên xe như kế hoạch.

Có những hành khách mua vé từ chiều nhưng đến tối vẫn chưa được lên xe, và hãng xe cho biết tạm ngưng xuất bến vì đường không chạy được.

"Tôi mua vé chuyến 18h nhưng đến 20h30 vẫn chưa được lên xe, phía nhà xe nói chưa biết khi nào có thể xuất bến do đường đang kẹt. Phía nhà xe dưới quê tôi cũng đã ngưng chạy để đợi giao thông thông thoáng", chị Phương Nghi, quê Cần Thơ, cho biết.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 29-4, ông Trần Nhân Hậu - trưởng phòng điều hành bến xe Miền Tây - cho hay qua tình hình các tài xế về được bến thông báo thì quốc lộ 1 đang có tai nạn nên gây kẹt xe kéo dài. Nhiều chuyến xe đã phải chậm xuất bến 2-3 giờ, thậm chí hơn.

"Hiện tại khách mua vé 19h thì không phải đúng 19h xe sẽ chạy, chúng tôi đang ưu tiên điều tiết cho những chuyến xe theo kế hoạch xuất bến sớm hơn nhưng đang bị kẹt lại. Nhiều hãng xe cũng cho hành khách trả lại vé và hoàn tiền hoặc đổi vé qua thời gian khác", ông Hậu chia sẻ.

Cũng theo ông Hậu, dịp lễ này bến xe Miền Tây dự kiến phục vụ khoảng 40.000 lượt khách.

Chiều 29-4, các tuyến đường quanh bến xe Miền Đông Chiều 29-4, các tuyến đường quanh bến xe Miền Đông 'chật ních'

TTO - Chiều 29-4, hàng ngàn người dân từ TP.HCM về quê, du lịch dịp lễ 30-4 và 1-5, khiến các tuyến đường xung quanh bến xe Miền Đông đông nghịt.

LÊ PHAN - CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận