Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Dịch vụ chuyển phát nhanh cạnh tranh nhau hoạt động xuyên lễ

29/04/2022 17:14 GMT+7

TTO - Nhiều dịch vụ chuyển phát, giao nhận cho biết sẽ hoạt động như bình thường trong suốt dịp lễ này để phục vụ nhu cầu của người dùng.

Dịch vụ chuyển phát nhanh cạnh tranh nhau hoạt động xuyên lễ - Ảnh 1.

Nhiều dịch vụ chuyển phát hoạt động xuyên lễ - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Do dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài đến 4 ngày, nên nhiều hãng chuyển phát dự đoán nhu cầu mua sắm, gửi hàng hóa đi các nơi sẽ tăng cao hơn bình thường. 

Ngày 29-4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện hãng chuyển phát nhanh J&T Express cho rằng người dân sẽ tranh thủ về quê trong dịp nghỉ dài thứ hai sau Tết, họ sẽ mua sắm và gửi hàng về quê cũng như gửi ngược từ quê vào thành phố ở cuối kỳ lễ.

Nhằm đáp ứng nhu cầu giao nhận hàng hóa tăng cao, đồng hành cùng các chủ shop bán hàng online trong giai đoạn cao điểm, đảm bảo thông suốt mọi hoạt động kinh doanh, J&T Express vẫn hoạt động xuyên dịp lễ.

"Các bưu cục và điểm tiếp nhận hàng hóa vẫn nhận hàng theo khung giờ bình thường, đội ngũ nhân viên giao nhận của hãng vẫn nhận và giao hàng trong suốt những ngày lễ. Về lịch chuyển tiền thu hộ, J&T Express chuyển khoản COD cho khách hàng theo lịch làm việc của ngân hàng và sẽ đảm bảo các khoản thanh toán được diễn ra đúng hẹn, phù hợp với hoạt động kinh doanh của tất cả mọi người. 

Hotline vẫn hoạt động trong thời gian nghỉ lễ, đảm bảo giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ tốt nhất tới khách hàng", ông Phan Bình, giám đốc thương hiệu J&T Express Việt Nam, cho biết.

Một "đối thủ" của J&T Express là Ninja Van cũng cho biết sẽ làm việc bình thường, giao nhận hàng hóa theo thời gian vận hành hằng ngày xuyên suốt dịp lễ này. "Chúng tôi còn khuyến khích tài xế - nhân viên kho đi làm với chính sách thưởng lễ trên giờ công cho nhân sự làm việc xuyên lễ", đại diện Ninja Van chia sẻ.

Dịch vụ chuyển phát nhanh cạnh tranh nhau hoạt động xuyên lễ - Ảnh 2.

Dịch vụ giao hàng diễn ra nhộn nhịp những ngày cận lễ - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Trong khi đó, mặc dù nhận định sản lượng các đơn hàng đợt lễ này không có quá nhiều biến động nhưng Viettel Post cho biết vẫn "bố trí nhân sự đảm bảo thông luồng hàng hóa xuyên suốt đợt lễ dài". Đại diện Viettel Post nói: "100% các điểm bưu cục vẫn mở cửa như bình thường để tiếp nhận hàng hóa. Khách hàng gửi đơn trong lễ vẫn đảm bảo thời gian nhận đúng hành trình cam kết".

Với dịch vụ giao hàng tức thời, nhiều hãng dự đoán những người dân lựa chọn ở lại thành phố cũng sẽ tăng cường sử dụng dịch vụ. Đại diện hãng Gojek cho biết các dịch vụ của họ vẫn hoạt động xuyên suốt dịp lễ để phục vụ nhu cầu người dân. 

Đại diện dịch vụ Be cũng xác nhận với Tuổi Trẻ Online sẽ hoạt động xuyên suốt dịp lễ này. Không những vậy, dịch vụ này còn tung nhiều chương trình khuyến mãi cho khách hàng sử dụng nhân dịp lễ lớn năm nay...

Công nghệ số giúp ngành giao nhận hàng đạt hiệu quả khó ngờ Công nghệ số giúp ngành giao nhận hàng đạt hiệu quả khó ngờ

TTO - E-logistics là cầu nối quan trọng giữa người bán và khách hàng. Với chức năng chính là giao - nhận hàng hóa, ngành e-logistics đảm bảo sự lưu thông của chuỗi cung ứng trong thị trường.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận