Tag: thiếu lao động

Doanh nghiệp dệt may thiếu đơn hàng, thiếu cả lao động

Khi doanh nghiệp thiếu đơn hàng dẫn tới sản xuất thu hẹp, những tưởng nguồn lao động sẽ dồi dào. Nhưng nhiều doanh nghiệp dệt may vẫn thiếu công nhân, vì sao?

Anh thiếu 330.000 lao động hậu Brexit

Kể từ khi rời Liên minh châu Âu (EU) vào năm 2020, nước Anh phải liên tục đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động nghiêm trọng.

Sẽ vẫn thiếu và khó tuyển dụng lao động

Ngày 21-12, đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh làm trưởng đoàn đã đến làm việc với hai doanh nghiệp tại TP.HCM về tình hình cắt giảm, tuyển dụng lao động thời điểm hiện tại.

Nạn trộm cắp thực phẩm siêu thị tăng cao ở Canada

TTO - Do lạm phát và thiếu nhân viên, nạn trộm cắp thực phẩm tại các siêu thị ở Canada đang tăng báo động.

Thiếu lao động, Canada bỏ hạn chế giờ làm việc với du học sinh quốc tế

TTO - Ngày 7-10, Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada Sean Fraser cho biết Canada tạm thời bỏ quy định du học sinh quốc tế chỉ được làm tối đa 20 giờ/tuần để giải quyết tình trạng thiếu lao động trong nước.

Thiếu người quá, các khách sạn 'đại tuyển dụng' lớn nhất từ trước tới giờ

TTO - Trưởng khoa quản trị du lịch, nhà hàng, khách sạn Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cho biết ngay trường mình cũng đang gặp khó về tuyển sinh ngành du lịch. Sau dịch, nhiều gia đình không mặn mà cho con em làm du lịch vì sợ rủi ro này nọ.

Doanh nghiệp khốn đốn vì thiếu lao động

TTO - Thiếu hụt lao động kéo dài khiến không ít doanh nghiệp đang lâm vào cảnh khó khăn, ảnh hưởng lớn đến sản xuất, đặc biệt sản phẩm phục vụ cho thị trường xuất khẩu.

'Đói' nhân lực công nghệ thông tin

TTO - Theo các doanh nghiệp, dù đưa ra rất nhiều chính sách ưu đãi thu hút nhân tài và lùng sục khắp nơi nhưng vẫn không kiếm đủ người cho nhu cầu phát triển sau dịch.

Thiếu lao động vì Omicron

TTO - Hồi cuối năm ngoái, tin tức về cơn "sốt" mua xăng tại Anh đã phủ đầy khắp các mặt báo. Người dân Anh lo sợ sẽ rơi vào tình trạng thiếu nhiên liệu vì không đủ tài xế xe tải để vận chuyển.

Khu công nghiệp Bình Dương thu hút 1,9 tỉ USD vốn FDI, 'khát' lao động

TTO - Việc thu hút lao động cũng gặp nhiều khó khăn khi chỉ đạt khoảng 38% so với kế hoạch. Qua khảo sát, những tháng cuối năm 2021 và đầu năm 2022, doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tại Bình Dương cần trên 100.000 lao động.