02/01/2020 12:42 GMT+7

Thiết kế logo Tâm xanh nhận giải thưởng đồ họa Mỹ

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Cuộc thi Thiết kế đồ họa Mỹ (American Graphic Design Awards 2019) vừa công bố người chiến thắng hạng mục Identity Design (Thiết kế nhận diện) là logo "Tâm xanh" được thiết kế cho một dự án nghệ thuật đến từ Việt Nam.

Thiết kế logo Tâm xanh nhận giải thưởng đồ họa Mỹ - Ảnh 1.

Thiết kế logo Tâm Xanh cho dự án "Cây và Di sản Văn hoá Thiên nhiên" của Việt Nam nhận giải thưởng đồ họa Mỹ ở hạng mục Thiết kế nhận diện - Ảnh: American Graphic Design Awards 2019

Tôi muốn những đường nét tín hiệu sóng âm mạnh mẽ này sẽ có hiệu ứng lan toả và chia sẻ đến cộng đồng tình yêu thương thiên nhiên và môi trường. Đó cũng chính là thương yêu chính mình!

Họa sĩ Nguyễn Tri Phương Đông

Tác phẩm được trao giải mang tên là "Tâm xanh" của họa sĩ Nguyễn Tri Phương Đông.

Theo tác giả Nguyễn Tri Phương Đông, việc thiết kế logo này đến từ một lần trò chuyện với nghệ sĩ thị giác Ly Hoàng Ly vào tháng 9-2018.

Khi nghe nghệ sĩ thị giác Ly Hoàng Ly chia sẻ về dự án nghệ thuật mang tên "Cây và di sản văn hoá thiên nhiên", Nguyễn Tri Phương Đông đã nhận lời kêu gọi thiết kế logo cho dự án.

Sau 9 tháng trăn trở, đến giữa tháng 5-2019, logo ra đời với cái tên "Tâm xanh- Heart tree rings". Họa sĩ Nguyễn Tri Phương Đông đã tặng logo cho dự án nói trên của Ly Hoàng Ly.

Theo ông Đông, dự án của Ly Hoàng Ly là trăn trở về vấn đề đô thị hóa và việc tàn phá thiên nhiên, phá rừng đáng sợ đang không chỉ diễn ra ở Việt Nam mà còn ở nhiều nơi khác trên thế giới.

Đó là sự trăn trở về giá trị di sản, môi trường, lịch sử, văn hóa...

Thiết kế logo Tâm xanh nhận giải thưởng đồ họa Mỹ - Ảnh 3.

Logo "Tâm xanh" của tác giả Nguyễn Tri Phương Đông - Ảnh: American Graphic Design Awards 2019

Vì thế, Nguyễn Tri Phương Đông đã chọn mô phỏng mặt cắt ngang một gốc cây lâu năm với những vân gỗ đặc trưng, và cũng là hình những trái tim đồng tâm, lồng vào nhau, xoáy vặn, xoay góc, tụ về một phía như bị một vết thương.

Họa sĩ Nguyễn Tri Phương Đông là nhà thiết kế truyền thông với hơn 25 năm kinh nghiệm, hiện làm việc tại thành phố Houston, tiểu bang Texas, Mỹ.

Năm 2017 ông Đông cũng đã hướng dẫn cho sinh viên Đặng Thị Bích Ngọc (ĐH Kiến trúc Đà Nẵng) thể hiện và tạo hình bộ poster về tuồng cổ San Hậu trên chất liệu trúc chỉ đạt giải thưởng American Graphic Design Awards 2017 ở hạng mục sinh viên thiết kế(Student design).

Thiết kế logo Tâm xanh nhận giải thưởng đồ họa Mỹ - Ảnh 4.

Họa sĩ Nguyễn Tri Phương Đông- Ảnh: NVCC

"American Graphic Design Awards 2019" là cuộc thi do tạp chí thiết kế đồ họa dành cho cộng đồng sáng tạo chuyên nghiệp - Graphic Design USA - tổ chức.

Tạp chí này nằm trong top tạp chí thiết kế hàng đầu Mỹ, xuất bản từ năm 1963. Cuộc thi năm nay có 12.000 tác phẩm thiết kế tham dự 18 hạng mục bao gồm: thiết kế quảng cáo, vatalogue, ấn phẩm, nhận diện thương hiệu, bao bì, poster, sinh viên…

Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí: Tôi tìm thấy bình an trong  chính mình Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí: Tôi tìm thấy bình an trong chính mình

TTO - Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí đang chuẩn bị cho triển lãm thời trang - nghệ thuật đương đại lần đầu tại Việt Nam, nơi 10 bộ sưu tập của anh sẽ đối thoại với nhiều ngôn ngữ nghệ thuật khác nhau.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên