Tag: Dự án nghệ thuật

Đông đảo khán giả xem Đông Nhi, Hoàng Tôn hát ở công viên Lam Sơn

TTO - Tối 26-6, số đầu tiên của dự án nghệ thuật Thành phố tình yêu - Lively Saigon với chủ đề ‘Thành phố lung linh những sắc màu’ diễn ra tại công viên Lam Sơn, quận 1, TP.HCM.

Thiết kế logo Tâm xanh nhận giải thưởng đồ họa Mỹ

TTO - Cuộc thi Thiết kế đồ họa Mỹ (American Graphic Design Awards 2019) vừa công bố người chiến thắng hạng mục Identity Design (Thiết kế nhận diện) là logo "Tâm xanh" được thiết kế cho một dự án nghệ thuật đến từ Việt Nam.

Nữ họa sĩ Ruby Silvious và tuyệt phẩm trên những thứ vứt đi

TTO - "Năm 2015, trong một lần ngồi uống trà cùng em gái, tôi nhận ra chiếc túi lọc trà sau khi dùng có những vết màu loang thật độc đáo, bất ngờ và thú vị, có vẻ như nó là nền chất liệu tuyệt vời để vẽ, và tôi đã bắt đầu như thế...".

Từ 'đồ đồng nát' đến 'từ điển hình ảnh' của nghệ sĩ Phương Linh

TTO - Từ những hình ảnh được chụp tại Pháp và Việt Nam trong thời gian lưu trú sáng tác, Nguyễn Lê Phương Linh đã gợi ra một cách nhìn khác về cách tái thể hiện hình ảnh và sử dụng hình ảnh làm chất liệu sắp đặt.

Họa sĩ Việt vẽ những nàng Mỵ Nương được Úc chọn triển lãm

TTO - Triển lãm Những câu chuyện thần thoại của họa sĩ Trần Thanh Cảnh là dự án cá nhân duy nhất trong 59 dự án nghệ thuật được Hội đồng thành phố Melbourne tài trợ năm 2019 và cũng là 1 trong 5 dự án được đánh giá là "đáng xem" nhất.

80 suất diễn đặc biệt dành cho trẻ em

TTO - 80 suất diễn đặc biệt hai vở Con chim xanh và Sơn Tinh, Thủy Tinh dành riêng cho trẻ em tại cả Hà Nội và TP.HCM sẽ được các nghệ sĩ của Nhà hát Tuổi Trẻ thực hiện đều đặn mỗi tuần trong năm, bắt đầu từ ngày 1-6.

Quang Trung: Một năm may mắn tràn đầy!

TTO - Từ một diễn viên kịch ít người biết đến, 2018 đánh dấu sự "lột xác" đầy ngoạn mục của Quang Trung, chàng diễn viên "xấu xấu" mà duyên dáng lạ lùng!

Tác giả hit Biết đâu 'đứng ngoài showbiz mà vui'

TTO - Đêm concert đầu tiên của Trang tại Sài Gòn (tối 24-4), một cô gái Hà Nội nhỏ nhắn với lối viết nhạc và ca hát đặc trưng đã khiến khán giả chịu đứng suốt ba tiếng đồng hồ.

'Waste land' - khi nghệ thuật hòa quyện với rác

TTO - Cuộc sống của những con người thu gom phế liệu ở bãi rác lớn nhất thế giới tại Brazil trong phim Đời rác (Waste land) đã khiến khán giả Việt bất ngờ vì chẳng khác gì Việt Nam.

Poster vở tuồng cổ San Hậu chất liệu trúc chỉ đoạt giải thưởng Mỹ

TTO - Trúc chỉ - một loại hình nghệ thuật do người Việt sáng tạo - đã lần đầu được xướng danh quốc tế.