Thứ 3, ngày 7 tháng 12 năm 2021

Thiết giáp Mỹ chạy chậm vẫn bị ô tô đụng phải, 4 người Hàn thiệt mạng

31/08/2020 17:36 GMT+7

TTO - Bộ chỉ huy Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) ngày 31-8 thông báo sẽ ngừng một số hoạt động tập luyện sau khi 4 thường dân Hàn Quốc thiệt mạng vì đâm vào xe bọc thép của quân đội Mỹ hôm 30-8.

Thiết giáp Mỹ chạy chậm vẫn bị ô tô đụng phải, 4 người Hàn thiệt mạng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn hôm 30-8 - Ảnh: STARS AND STRIPES

Theo thông báo từ sở cứu hỏa, khoảng 21h30 tối 30-7 (giờ Hàn Quốc), chiếc xe SUV dân sự đã đâm phải một xe bọc thép quân đội trên cầu Yeongro, thuộc thành phố Pocheon, tỉnh Gyeonggi, phía bắc Hàn Quốc. 

Địa điểm này cách khu vực tập trận bắn đạn thật của quân đội Mỹ và Hàn Quốc ở thành phố Pocheon khoảng 5km.

Toàn bộ 4 người trên chiếc SUV đã thiệt mạng, trong khi 1 binh sĩ Mỹ bị thương nhẹ và đã được chuyển đến bệnh viện.

Theo Hãng tin Yonhap, hai thiết giáp Mỹ di chuyển trên cầu với tốc độ chậm. Cảnh sát đã yêu cầu khám nghiệm tử thi tài xế xe SUV để xem người này có lái xe sau khi uống rượu hay không, đồng thời điều tra khả năng chiếc ôtô chạy lấn làn và gây ra tai nạn.

Vụ tai nạn giữa chiếc SUV và xe thiết giáp của Mỹ ngày 30-8 - Nguồn: YOUTUBE

"USFK gửi đến lời chia buồn sâu sắc với gia đình và người thân của các nạn nhân sau tai nạn kinh hoàng này. Chúng tôi cầu nguyện cho họ. Xuất phát từ sự tôn trọng đối với những người thiệt mạng và người thân của họ, Quân đoàn 8 sẽ tạm thời ngừng tập luyện tại khu vực này", bộ chỉ huy tuyên bố.

Ngoài ra, USFK cho biết hai binh sĩ Mỹ trong xe bọc thép đã được khám và quay lại làm nhiệm vụ.

Hình ảnh và các video tại hiện trường cho thấy phần đầu chiếc ôtô biến dạng hoàn toàn sau tai nạn. Chiếc thiết giáp Mỹ, được cho là mẫu M113, nằm ngang con đường và bị hỏng xích bên phải.

Mỹ hiện có khoảng 28.500 binh sĩ đồn trú cùng nhiều khí tài ở Hàn Quốc. Hàn Quốc mỗi năm đóng góp khoảng 1 tỉ USD cho lực lượng đồn trú Mỹ, khoảng 70% trong đó dùng để trả lương cho 8.700 nhân viên Hàn Quốc làm việc trong các lĩnh vực hành chính, kỹ thuật và dịch vụ khác cho quân đội Mỹ.

Tàu chiến Mỹ quá cảnh ở eo biển Đài Loan lần 2 trong tuần Tàu chiến Mỹ quá cảnh ở eo biển Đài Loan lần 2 trong tuần

TTO - Ngày 31-8, Đài Loan và Mỹ xác nhận tàu chiến Mỹ đã quá cảnh eo biển Đài Loan lần thứ 2 trong vòng 2 tuần, trong bối cảnh quan hệ Mỹ - Trung leo thang không ngừng.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận