Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Thiệp xuân ra đảo Trường Sa

15/01/2020 14:13 GMT+7

TTO - Hàng ngàn tấm thiệp chúc tết chan chứa yêu thương do các bạn học sinh tự tay làm, đã vượt hơn 300 hải lý đầy sóng gió cuối năm để đến với những người lính ngày đêm bảo vệ biển đảo Tổ quốc và những em bé - công dân đặc biệt ở quần đảo Trường Sa.

Thiệp xuân ra đảo Trường Sa - Ảnh 1.

Chiến sĩ trên đảo Song Tử Tây khoe những tấm thiệp xuân do các bạn học sinh đất liền làm theo tàu vượt sóng ra đảo xa - Ảnh: MY LĂNG

Tình cảm của các em nhỏ dành cho chú bộ đội hải quân rất lớn làm mình càng tự hào về bộ áo yếm hải quân đang mặc và nhiệm vụ mình đang làm ở ngoài này.

Chiến sĩ LÊ VĂN VANH (21 tuổi, người Đà Nẵng, đang làm nhiệm vụ trên đảo Song Tử Tây)

"Trời có mây, đất có cây, ở biển đảo có các chú bộ đội. Cháu yêu các chú". Đó là lời bày tỏ tình cảm, sự tin tưởng mạnh mẽ và cả niềm tự hào được gói gọn vô cùng súc tích và đáng yêu trong bức thiệp xuân mà bạn Đỗ Phú Quý, học sinh lớp 8D Trường THCS thị trấn Văn Giang (Hưng Yên), tự tay làm gửi các chú bộ đội hải quân ở quần đảo Trường Sa. thay lời chúc quen thuộc.

Mỗi tấm thiệp đều là duy nhất

Không phải kiểu sản xuất hàng loạt, hàng ngàn cánh thiệp xuân do các học sinh một số trường của tỉnh Hưng Yên tự tay làm gửi các chú bộ đội ở quần đảo Trường Sa, mỗi tấm thiệp là một ý tưởng khác nhau. 

Có thiệp màu sắc tươi tắn rực rỡ, có thiệp màu sắc nhẹ nhàng, an yên; có thiệp rất đơn giản và cũng có nhiều tấm thiệp được làm tỉ mỉ, cầu kỳ và sáng tạo với hình ảnh người lính hải quân siêu dễ thương qua góc nhìn của những bạn học sinh nhỏ tuổi ở đất liền.

Bạn Nguyễn Thùy Dương, học sinh lớp 8B Trường THCS Văn Giang (Hưng Yên), cho biết mình rất an tâm khi có các chú bộ đội hải quân canh gác, bảo vệ biển đảo và bày tỏ: "Cháu rất khâm phục các chú, kiên cường rời xa mái ấm thân yêu, vượt qua bao gian khổ bảo vệ biển trời quê hương để chúng cháu có tương lai tốt đẹp". 

Bạn Doãn Thị Hoa, học sinh lớp 9D Trường THCS thị trấn Văn Giang, còn cắt hình trái tim và ngôi sao, dán lên giữa thiệp với ý nghĩa "những người dân Việt Nam đều một lòng hướng về biển đảo".

Chúc các chú... bánh chưng ngập tràn trong bụng

Tình yêu của các bạn nhỏ với chú bộ đội hải quân được thể hiện rất rõ khi các em tỉ mỉ ngồi vẽ, cẩn thận tô màu rồi cắt và dán hình chú bộ đội cười tít mắt bên cột mốc chủ quyền, bên con thuyền, với biển, đảo và cánh hải âu. 

Đặc biệt, bạn Nguyễn Đức Long vẽ hình chú bộ đội hải quân thật "ngầu" đeo kính mát màu đen, đứng tạo dáng rất "xì tin". Long còn vẽ ba khẩu súng tặng các chú bộ đội với lời chúc: "Cháu chúc các chú mạnh khỏe, hoàn thành nhiệm vụ đánh giặc và cứu nước, làm dân giàu nước mạnh".

Thương các chú bộ đội phải xa người thân khi tết đến xuân về, bạn Bùi Hoàng Hùng, lớp 7B Trường THCS Cửu Cao, vẽ hai cành đào, bánh chưng, nắn nót viết dòng chữ "Chúng ta cùng đón năm mới, Tết sum vầy". Có bạn thì gửi lời chúc rất ngộ nghĩnh, đáng yêu: "Cháu chúc các chú ăn tết vui vẻ, bánh chưng ngập tràn trong bụng".

Xem qua hàng ngàn tấm thiệp xuân, thấy ngập tràn tình yêu biển đảo, yêu chú bộ đội hải quân đong đầy trong tâm hồn thơ trẻ. Rất nhiều em vẽ Tổ quốc hình chữ S có hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và viết dòng chữ khẳng định "Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam"; "Biển đảo là máu thịt của Tổ quốc"...

Ngắm những tấm thiệp xuân, như thấy người lính biển cùng các gương mặt trẻ thơ vui cười rạng rỡ...

Cánh hải âu có dập dờn không?

Không chỉ gửi thiệp chúc tết các chú bộ đội hải quân, nhiều bạn học sinh trong đất liền còn viết thư, làm thiệp gửi các bạn nhỏ - những công dân đặc biệt ở quần đảo Trường Sa.

Bạn Nguyễn Ngọc Anh tỉ mỉ vẽ dây hoa viền quanh thiệp, hai bánh chưng xanh và chúc những người bạn chưa biết mặt: "Tớ chúc các cậu luôn luôn chăm ngoan, học giỏi. Và tớ chúc gia đình cậu luôn vui vẻ".

Bạn Nguyễn Thùy Dương, học sinh lớp 5A Trường tiểu học Long Hưng (Hưng Yên), vẽ hoa, bầy chim bồ câu và tô nền màu xanh lá mạ lên thiệp rồi hỏi: "Các bạn bên đó có khỏe không? Mình rất khỏe".

Bạn Nguyễn Phương Thảo, học sinh lớp 5B Trường tiểu học Tân Tiến, thì muốn biết: "Cuộc sống của bạn như thế nào? Mình gửi cho bạn vì mình không biết nhiều về hải đảo. Chỗ đó có đẹp không? Cánh hải âu có dập dờn không? Chúc các bạn sống tốt".

Mang tết ra nhà giàn DK1 Mang tết ra nhà giàn DK1

TTO - Sau hơn 10 ngày, hàng chục tấn hàng quà tết đã được hai tàu 261 và 263 thuộc Bộ tư lệnh Vùng 2 hải quân chuyển đến tận tay chiến sĩ ở các nhà giàn của tiểu đoàn DK1 cùng các tàu trực đang làm nhiệm vụ trên thềm lục địa phía Nam củaTổ quốc.

MY LĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận