Tag: biển đảo Tổ quốc

Công bố 10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Đoàn 2023

10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Đoàn năm 2023 vừa được công bố, trong đó có phiên họp giả định 'Quốc hội Trẻ em' lần thứ nhất.

Âm vang Hoàng Sa, Trường Sa trong lễ khai giảng nơi biên giới

Tại lễ khai giảng của Trường tiểu học và THCS A Xing, những dãy phòng học được đổi tên thành các đảo thuộc Hoàng Sa, Trường Sa.

'Tuổi trẻ Hải quân không để Tổ quốc bất ngờ bởi các tình huống trên biển'

TTO - Đây là nội dung được trung tướng Nguyễn Văn Bổng - chính ủy Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân - nhấn mạnh cũng như gửi gắm tới các đoàn viên thanh niên tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra ngày 25-8.

Đặc sắc triển lãm 'Biển đảo trong lòng đồng bào'

TTO - Những câu chuyện về biển đảo được tái hiện chân thực qua những bức hình, hiện vật... tại không gian "Biển đảo trong lòng đồng bào" tại làng III, Làng văn hóa - du lịch các dân tộc Việt Nam (hồ Đồng Mô, TX Sơn Tây, TP Hà Nội) từ ngày 20-3.

Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 3 nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhì

TTO - Ngày 5-3, Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 3 kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhì.

Thiệp xuân ra đảo Trường Sa

TTO - Hàng ngàn tấm thiệp chúc tết chan chứa yêu thương do các bạn học sinh tự tay làm, đã vượt hơn 300 hải lý đầy sóng gió cuối năm để đến với những người lính ngày đêm bảo vệ biển đảo Tổ quốc và những em bé - công dân đặc biệt ở quần đảo Trường Sa.

"Hội thảo biển Đông của  SV nhận được câu hỏi SV khắp nơi"

TTO - “Chúng ta không giành bất cứ điều gì không thuộc về chúng ta nhưng sẽ hết sức cương quyết với bất kỳ ai xâm phạm chủ quyền thiêng liêng của đất nước".

Bán tượng để chung sức giữ biển đảo

TT - Trước tình hình nóng bỏng ở biển Đông, vợ chồng nghệ sĩ điêu khắc Nguyễn Sang và Kim Thanh nung nấu ý định bán những tác phẩm kỷ niệm trong bộ sưu tập của mình để góp phần chung sức giữ bằng được chủ quyền biển đảo.

Góp gạo cho tình yêu Tổ quốc

TT - Ở một ngôi làng vùng xa thuộc huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai), những hộ gia đình đồng bào Ja Rai nghèo đã san sẻ những nắm gạo trắng gửi đến báo Tuổi Trẻ để tiếp sức cho chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại biển Đông.

Đóng góp dài hơi cho biển đảo

TT - Ông Võ Quốc Thắng - chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đồng Tâm - luôn trăn trở với việc làm thế nào để huy động được nhiều người cùng góp sức vì biển đảo Tổ quốc.