20/03/2021 15:55 GMT+7

Đặc sắc triển lãm 'Biển đảo trong lòng đồng bào'

HÀ QUÂN
HÀ QUÂN

TTO - Những câu chuyện về biển đảo được tái hiện chân thực qua những bức hình, hiện vật... tại không gian "Biển đảo trong lòng đồng bào" tại làng III, Làng văn hóa - du lịch các dân tộc Việt Nam (hồ Đồng Mô, TX Sơn Tây, TP Hà Nội) từ ngày 20-3.

Đặc sắc triển lãm Biển đảo trong lòng đồng bào - Ảnh 1.

Nhiều đoàn viên trẻ "chìm đắm" trong những trang sách tại không gian "Biển đảo trong lòng đồng bào" - Ảnh: H.Q.

Triển lãm mở cửa đúng dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tưởng niệm 47 năm ngày Hoàng Sa bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép.

Chương trình do CLB Tuổi trẻ vì tình yêu biển đảo quê hương (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh), Ban nhà văn trẻ, Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp với Ban quản lý khu các làng dân tộc, Làng văn hóa - du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức. 

Không gian triển lãm gợi nhớ, nhắc nhở mọi người, đặc biệt là những người trẻ: Hoàng Sa, Trường Sa là máu thịt của dân tộc Việt Nam.

Nổi bật nhất ở triển lãm "Biển đảo trong lòng đồng bào" chính là 33 lá cờ Tổ quốc được đem về từ 33 điểm đảo Trường Sa. Mỗi lá cờ là một câu chuyện. Có lá cờ đỏ thắm nhưng có những lá cờ phai màu do nắng gió, vị mặn mòi của biển cả khơi xa. 

Trong không gian ngoài trời, du khách có cơ hội tìm hiểu cuộc sống đời thường, niềm vui hay nỗi khó khăn vất vả của nhân dân, những người lính ngày đêm gìn giữ biển đảo cho Tổ quốc qua 36 bức hình khổ lớn. 

Đặc sắc triển lãm Biển đảo trong lòng đồng bào - Ảnh 2.

Những lá cờ Tổ quốc được trân trọng đóng khung kính, sắp xếp theo cụm đảo Trường Sa ngoài khơi - Ảnh: H.Q

Đặc sắc triển lãm Biển đảo trong lòng đồng bào - Ảnh 3.

Lá cờ Tổ quốc thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa phai màu do nắng gió, muối biển - Ảnh: H.Q

Đặc sắc triển lãm Biển đảo trong lòng đồng bào - Ảnh 4.

Nhiều bút ký, truyện ngắn... tại gian triển lãm sách khiến nhiều bạn trẻ tò mò. Nhất là những tác phẩm của các nhà văn trẻ (Ban nhà văn trẻ, Hội Nhà văn Việt Nam) - Ảnh: H.Q

Đặc sắc triển lãm Biển đảo trong lòng đồng bào - Ảnh 5.

Chân dung một người lính hải quân được trưng bày tại không gian ngoài trời của triển lãm "Biển đảo trong lòng đồng bào" - Ảnh: H.Q.

Đặc sắc triển lãm Biển đảo trong lòng đồng bào - Ảnh 6.

Nhiều bạn trẻ thích thú khi được "đóng vai" những người lính hải quân - Ảnh: H.Q.

Đặc sắc triển lãm Biển đảo trong lòng đồng bào - Ảnh 7.

"Những đứa con tinh thần" của các nhà văn trẻ được độc giả đón nhận do cách thể hiện mới lạ, bìa sách bắt mắt - Ảnh: H.Q.

Đặc sắc triển lãm Biển đảo trong lòng đồng bào - Ảnh 8.

Một sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam kể cho con trai những câu chuyện về người lính giữ gìn biển đảo Tổ Quốc - Ảnh: H.Q.

Đặc sắc triển lãm Biển đảo trong lòng đồng bào - Ảnh 9.

Các phiến đá lớn được đem từ các hòn đảo thuộc quần đảo Trường Sa được trưng bày tại không gian "Biển đảo trong lòng đồng bào" - Ảnh: H.Q.

Đặc sắc triển lãm Biển đảo trong lòng đồng bào - Ảnh 10.

Triển lãm còn trưng bày những hiện vật được đưa từ chính các đảo thuộc quần đảo Trường Sa để du khách tận tay trải nghiệm "hương vị biển cả" - Ảnh: H.Q.

3 chàng trai trẻ đoạt quán quân cuộc thi tìm hiểu 90 năm của Đoàn 3 chàng trai trẻ đoạt quán quân cuộc thi tìm hiểu 90 năm của Đoàn

TTO - 3 thí sinh đến từ hai miền Bắc - Nam, từ tình yêu, say mê với Đoàn phối hợp với nhau trong vòng tranh tài chung kết cuộc thi tìm hiểu trực tuyến 90 năm Ngày thành lập Đoàn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên