08/01/2020 11:00 GMT+7

'Thiệp hồng người dưng' sẽ thành hit bự tiếp theo của X2X?

T.TH.
T.TH.

Sau ca khúc 'Cô thắm không về', liệu 'Thiệp hồng người dưng' sẽ trở thành hit 'siêu bự' tiếp theo của X2X? Vừa ra mắt trên NhacCuaTui, 'Thiệp hồng người dưng' đã hứa hẹn sẽ tạo nên một 'làn sóng' trong những ngày xuân mới.

Trích MV Thiệp hồng người dưng của X2X Band

Thiệp hồng người dưng được viết và thể hiện bởi nhóm nhạc underground X2X, gồm bốn bạn trẻ: Phát Hồ (1999), Jokes Bii (1999), Sinike (1998) và Đinh Long (1996).

Đây là sản phẩm tiếp theo của X2X sau "ca khúc hiện tượng" Cô Thắm không về hồi tháng 9-2019.

Và nhóm đã viết lời giới thiệu thật ngắn gọn nhưng cũng rất "ý tứ" cho sản phẩm vừa ra mắt của mình: "Thiệp hồng gửi tặng người dưng. Nhưng thiệp, quà tết nhớ gửi người mình thương nha cả nhà".

Thiệp hồng người dưng sẽ thành hit bự tiếp theo của X2X? - Ảnh 2.

Thiệp hồng người dưng được phát hành độc quyền audio lẫn video trên NhacCuaTui

Cũng như Cô Thắm không về, Thiệp hồng người dưng tiếp tục mang một màu sắc khá tương đồng với các sản phẩm của Jack và K-ICM.

Giống về kỹ thuật hát không trau chuốt và giọng hát cũng không phải xuất sắc. Một điểm tương đồng nữa với âm nhạc của Jack và K-ICM chính là việc kết hợp giữa lối hát, hình ảnh đậm chất miền Tây Nam Bộ với nhạc điện tử và rap.

Ca từ đơn giản mà gần gũi, nhiều câu hát trong bài được gieo vần tốt, dễ gây nghiện là những lí do khiến Thiệp hồng người dưng có khả năng "hút người nghe", như câu kết: "Nhìn cô sánh bước bên người ta áo hoa lụa là nhung gấm. Tại sao tôi không thể quên đi một người dưng".

Thiệp hồng người dưng sẽ thành hit bự tiếp theo của X2X? - Ảnh 3.

Âm nhạc, ca từ lẫn hình ảnh của Thiệp hồng người dưng đều đậm chất miền Tây Nam Bộ

Với sản phẩm này, X2X tiếp tục giữ chất "phèn" trong hình ảnh lẫn nội dung cho MV Thiệp hồng người dưng. Một tình yêu buồn chỉ vì chữ... nghèo, "vì đã gặp em ở những năm tháng anh chưa có gì trong tay".

Từng bị coi là "bản sao" của Jack và K-ICM ở dòng nhạc trẻ miền Tây, giờ đây X2X đã có thể thoải mái sáng tạo hơn khi bộ đôi Jack và K-ICM đã không còn chung đường.

Nhan Thế Luân: Mong mỗi trái tim người Việt đều có NhacCuaTui Nhan Thế Luân: Mong mỗi trái tim người Việt đều có NhacCuaTui Sơn Tùng M-TP công bố độc quyền audio Sơn Tùng M-TP công bố độc quyền audio 'Hãy trao cho anh' trên NhacCuaTui 'Điều cuối cùng em chọn' đã chính thức ra mắt khán giả trên NhacCuaTui
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên