Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

'Cô Thắm không về' bất ngờ thành 'top trend' trên mạng xã hội

25/09/2019 14:37 GMT+7

TTO - Chỉ riêng trang NhacCuaTui, ca khúc Cô Thắm không về vừa cán mốc 2,2 triệu lượt nghe sau vài ngày ra mắt.

Cô Thắm không về bất ngờ thành top trend trên mạng xã hội - Ảnh 1.

'Cô Thắm Không Về' đạt hơn 2,2 triệu lượt nghe trên trang NhacCuaTui

MV giản dị, nhưng giai điệu bắt tai và gần gũi đã khiến nhiều người thốt lên: "Nghe 10 lần chưa chán" khi nói đến Cô Thắm không về.

Phải nói lại là trước đây bản dân ca Cô Thắm về làng vốn nằm lòng trong nhiều thế hệ yêu nhạc quê hương Việt Nam.

Có lẽ vì thế mà với phiên bản ballad kết hợp rap hiện đại của nhóm underground mới toe mang tên Cô Thắm không về mang lại một món ăn độc đáo mới cho người nghe?

Bất ngờ hơn ngay trên Youtube, Cô Thắm không về cũng lặng lẽ chiếm hot trend, đứng đầu bảng xếp hạng thịnh hành trên mạng xã hội này. Vượt mặt cả các MV được đầu tư tốn kém như Ai cần ai của Bảo Anh; Nước mắt em lau bằng tình yêu mới của Tóc Tiên, Dalab.

Cô Thắm không về bất ngờ thành top trend trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Ảnh: NhacCuaTui

Cô Thắm không về được viết và thể hiện bởi nhóm nhạc Underground bao gồm các nghệ sĩ Phát Hồ, Jokes Bii, Thiện. 

Đây là sản phẩm thứ 2 của nhóm Underground này. Hiện tượng một ca khúc underground âm thầm nổi lên không còn lạ nhưng luôn làm người nghe thích thú, đón chờ bởi dòng âm nhạc của các nhóm nhạc độc lập này luôn 'trồi sụt' đúng như cái cách mà họ mong muốn: ngẫu hứng và đầy sáng tạo không ngờ.

Từng là hơi ấm bên đời/ Giờ là cơn gió ngang trời/Mọi người xung quanh thay nhau cho tôi biết/Cô Thắm không về nữa đâu.

Cô Thắm không về bất ngờ thành top trend trên mạng xã hội - Ảnh 3.

Ảnh: NhacCuaTui

Cũng không thể phủ nhận rằng, bản hit triệu view mới này được đón nhận là nhờ những ca từ giản dị đến không ngờ gắn với khung cảnh đặc trưng của miền Tây Nam Bộ. Ca khúc hiện càng lan nhanh như 'virus' trên mạng xã hội khi đã có bản remix.

Hiện tại, MV này đã đạt hơn 7 triệu view trên YouTube. Cùng chờ xem cú nổ tiếp theo từ ca khúc Cô Thắm không về sẽ ra sao trong vài ngày tới.

Hoàng Dũng hóa anh chàng thợ may hát tình ca trong Ngu nghếch Hoàng Dũng hóa anh chàng thợ may hát tình ca trong Ngu nghếch

Miệt mài sáng tác, luôn giữ chất tự sự trưởng thành so với tuổi 23, á quân Giọng hát Việt 2015 Hoàng Dũng lại khiến fan thổn thức trong MV mới “Ngu nghếch”, do chính Dũng sáng tác, vừa được phát hành độc quyền trên NhacCuaTui

LÊ VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận