Thứ 3, ngày 18 tháng 1 năm 2022

Thiên thần chọn bạn làm mẹ sao nỡ chối từ

30/09/2017 11:30 GMT+7

TTO - Con cái luôn là thiên thần trong mỗi nhà, nhưng tại sao cha, mẹ các cháu lại từ chối nhận những thiên thần ấy?

Khi Tuổi Trẻ đăng thông tin về viện trưởng Viện Huyết học - truyền máu T.Ư kêu gọi mẹ bé trai bị bỏ rơi quay lại đón con, có một bạn đọc nhận xét câu chuyện gia đình nghệ sĩ Quốc Tuấn chăm sóc con trai Bôm bị bệnh bẩm sinh, 15 năm trải qua 10 ca phẫu thuật đã lay động hàng triệu trái tim.

Thiên thần chọn bạn làm mẹ sao nỡ chối từ - Ảnh 1.

Bạn đọc mong câu chuyện của bé Bôm cũng lay động người mẹ nào đó đã để lại đứa con trai kháu khỉnh ở bệnh viện mau đón con về.

Nhưng ba ngày đã trôi qua, mẹ bé vẫn chưa đến. 

Em bé rất kháu khỉnh, khỏe mạnh đang được các cán bộ của Viện Huyết học - truyền máu T.Ư chăm sóc. Dù các cán bộ Viện Huyết học - truyền máu T.Ư rất yêu thương, nhưng vừa chào đời bé đã trở thành một đứa trẻ đáng thương... 

Ở một góc khác của Hà Nội, cũng có một em bé gái được sinh ra khi thai còn non tháng, chỉ nặng 1,4kg, bị mẹ để lại ở bệnh viện. Khi người ta đang xót thương hai bé, lại có tin một em bé nữa vừa bị bỏ rơi ở Huế... 

Những gương mặt trẻ thơ non nớt ấy cứ ám ảnh chúng tôi: Cha mẹ bé là ai? Vì sao họ phải dứt ruột bỏ lại con mình? Những người mẹ trẻ vừa bỏ con, ngực vẫn còn căng sữa chắc sẽ rất nhớ đứa con mới sinh, và em ấy chắc sẽ ám ảnh người mẹ đến suốt đời.

Người ta kể lại mẹ của hai em bé vừa bỏ rơi con ở Hà Nội đều khoảng 25-30 tuổi, đều không còn ở tuổi bồng bột để "bị lừa mang thai ngoài ý muốn". Thế nhưng họ đã bỏ con lại bệnh viện ngay sau ca vượt cạn đau đớn và chín tháng mang thai nặng nhọc. 

Điều đó làm chúng ta cứ day dứt với vô số câu hỏi tại sao: Tại sao những phụ nữ 25-30 tuổi vẫn chưa đủ kiến thức để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn? Chưa đủ sự vững vàng khi quyết định giữ lại đứa con mình sinh ra và chăm sóc cho con? Chưa đủ sự nhân hậu và yêu thương với chính con đẻ của mình?... 

"Vào ngày này, giờ này, phút này tại Việt Nam có một đứa trẻ ra đời, thì ở nửa bán cầu khác cũng sẽ có một đứa trẻ ra đời. Nếu đứa trẻ đó rơi vào nhà mình, là con mình, mình sẽ chăm sóc cho nó. Bất kỳ ai vào hoàn cảnh tôi cũng thế thôi"

Nghệ sĩ Quốc Tuấn

Đã có hơn 10 người đến xin nhận nuôi Nguyễn Phước Đặng, em bé sơ sinh bị mẹ bỏ lại Viện Huyết học - truyền máu T.Ư hôm 26-9. Ông Nguyễn Anh Trí, đại biểu Quốc hội, nguyên viện trưởng Viện Huyết học - truyền máu T.Ư, nói các cán bộ của viện đã chăm sóc bé Đặng với một tình cảm đặc biệt. Rồi có thể bé sẽ có một người mẹ của riêng mình. Nhưng từ trong sâu thẳm trái tim, bé đã có một vết sẹo từ lúc sơ sinh.

Hãy đừng từ chối thiên thần khi may mắn cháu đã đến ngôi nhà của bạn. Hãy mau đón con về chăm sóc đi, mẹ các bé... 

Rất nhiều người đang mong muốn có con nhưng không được may mắn ấy, trong khi thiên thần đã chọn bạn làm mẹ, sao lại nỡ chối từ?...

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận