27/09/2017 15:58 GMT+7

Viện trưởng Viện Huyết học kêu gọi người mẹ bỏ rơi con quay lại

L.ANH
L.ANH

TTO - Trưa 27-9, trang Facebook cá nhân của GS-TS Nguyễn Anh Trí, viện trưởng Viện Huyết học truyền máu T.Ư, đã viết lời kêu gọi mẹ bé trai đã để con lại viện vào sáng 26-9 quay trở lại đón bé.

Viện trưởng Viện Huyết học kêu gọi người mẹ bỏ rơi con quay lại - Ảnh 1.

Cán bộ nhân viên của viện chăm sóc cháu trong tình thương yêu trìu mến - Ảnh: Facebook GS.TS Nguyễn Anh Trí

"Qua trang Facebook này, tôi mong mẹ cháu sau những suy nghĩ bồng bột, nhẹ dạ, hãy trở lại Viện Huyết học và truyền máu T.Ư nhận lại con mình, đừng làm khác bà mẹ trẻ ạ" - GS Nguyễn Anh Trí kêu gọi.

Cũng theo GS Trí, sáng 26-9 mẹ bé đến khu khám bệnh của viện rồi để lại một bé trai khoảng 10 ngày tuổi, rất bụ bẫm kháu khỉnh, tất cả các xét nghiệm máu đều bình thường, khỏe mạnh. 

"Viện chúng tôi đã chăm sóc cháu với một tình cảm đặc biệt, cắt cử người chăm sóc, mua sắm tã lót, vận động tài trợ và đang liên hệ với các cơ quan chức năng để chuyển cháu tới Trung tâm Bảo trợ xã hội… Thương cháu bé quá, sao buồn với hành động nông nổi của mẹ cháu bé quá" - ông Trí cho hay.

Bác sĩ Trí cũng kêu gọi những người biết mẹ cháu bé hãy khuyên mẹ cháu tới đón con mình, ông đang mong chờ điều đó. 

Vì bé chưa có tên, ông Trí đã xin phép được đặt tên cho bé là Nguyễn Phước Đặng với lời cầu mong cháu sẽ gặp điều tốt lành, ai nuôi cháu cũng gặp được hạnh phúc, cháu lớn lên sẽ khỏe mạnh, thành công và trở thành người có ích…

Đây là em bé thứ 2 bị bỏ rơi ở bệnh viện khu vực Hà Nội trong những ngày gần đây. 

Trước đó, mẹ một bé gái sinh non ở tuần thai thứ 28 cũng đã gửi lại con cho những người trong phòng ở Bệnh viện đa khoa Hà Đông rồi không thấy quay lại đón con.

L.ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên