Tag: xét nghiệm máu

Lần đầu tiên xét nghiệm máu giúp phát hiện rối loạn tâm thần

Một loại xét nghiệm máu mới đang được phát triển để phát hiện các rối loạn tâm thần.

Làm gì khi xét nghiệm máu cho dấu ấn chỉ điểm ung thư tăng cao?

Chẩn đoán ung thư chỉ dựa vào chỉ số máu là sai lầm. Khi chỉ số dấu ấn ung thư tăng cao cần làm thêm các xét nghiệm chẩn đoán khác.

Mùi cơ thể tiết lộ nhiều bệnh, kể cả suy gan và tiểu đường

Mùi cơ thể hình thành từ hàng trăm chất hóa học bên trong chúng ta, ở nhiệt độ phòng chúng biến đổi thành khí và thoát ra ngoài mỗi giây.

Muốn phát hiện sớm ung thư phải làm những gì?

Lợi dụng nỗi ám ảnh ung thư để tư vấn các xét nghiệm không cần thiết là việc làm không nên. Đa số xét nghiệm Marker ung thư không dùng để sàng lọc/tầm soát ung thư.

Phương pháp xét nghiệm máu hứa hẹn giúp chẩn đoán sớm bệnh Parkinson

Theo các nhà nghiên cứu, kết quả thử nghiệm cho thấy tổn thương trong tế bào máu của các bệnh nhân Parkinson lớn hơn so với của người bình thường.

Đừng lầm tưởng về quảng cáo tầm soát đột quỵ

Phó chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam Nguyễn Huy Thắng cảnh báo hiện nay có nhiều người dân nhầm lẫn giữa điều trị - phòng ngừa đột quỵ với các "chiến dịch" tầm soát đột quỵ đang được quảng cáo rầm rộ như chụp MRI, CT-scan, xét nghiệm gene…

Công an vào cuộc sau khi nhóm ‘bông hồng đen’ lấy hơn 400 mẫu máu của học sinh tại Hải Phòng

Nhóm “bông hồng đen” không xuất trình được hồ sơ, giấy phép theo quy định và cho biết đã lấy mẫu máu của hơn 400 học sinh tại nhiều nơi khác nhau ở Hải Phòng.

Mephalab - địa chỉ xét nghiệm tại Bến Tre

Phòng xét nghiệm Mephalab chuyên thực hiện các xét nghiệm: Tổng quát, tiểu đường, mỡ máu, chức năng gan và thận, giun sán, viêm gan B, viên gan C, tuyến giáp.

Máu chảy không ngừng sau khi lấy cao răng, bất ngờ phát hiện mắc ung thư máu

Ngày 24-7, bác sĩ phòng khám răng hàm mặt của ĐH Y dược thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội thông tin về trường hợp bệnh nhân 32 tuổi bất ngờ phát hiện mắc ung thư máu sau khi lấy cao răng lần đầu tiên.

Giảm cân không rõ nguyên nhân là dấu hiệu bệnh lý nào?

Có nhiều người vui mừng vì giảm cân, hình thể đẹp chưa lâu, bỗng sốc nặng khi được chẩn đoán ung thư. Có khoảng 40% bệnh nhân lần đầu được chẩn đoán ung thư có sụt cân không rõ nguyên nhân và có đến 80% người bị ung thư giai đoạn cuối bị sụt cân.