Tag: xét nghiệm máu

Phương pháp xét nghiệm máu hứa hẹn giúp chẩn đoán sớm bệnh Parkinson

Theo các nhà nghiên cứu, kết quả thử nghiệm cho thấy tổn thương trong tế bào máu của các bệnh nhân Parkinson lớn hơn so với của người bình thường.

Đừng lầm tưởng về quảng cáo tầm soát đột quỵ

Phó chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam Nguyễn Huy Thắng cảnh báo hiện nay có nhiều người dân nhầm lẫn giữa điều trị - phòng ngừa đột quỵ với các "chiến dịch" tầm soát đột quỵ đang được quảng cáo rầm rộ như chụp MRI, CT-scan, xét nghiệm gene…

Công an vào cuộc sau khi nhóm ‘bông hồng đen’ lấy hơn 400 mẫu máu của học sinh tại Hải Phòng

Nhóm “bông hồng đen” không xuất trình được hồ sơ, giấy phép theo quy định và cho biết đã lấy mẫu máu của hơn 400 học sinh tại nhiều nơi khác nhau ở Hải Phòng.

Mephalab - địa chỉ xét nghiệm tại Bến Tre

Phòng xét nghiệm Mephalab chuyên thực hiện các xét nghiệm: Tổng quát, tiểu đường, mỡ máu, chức năng gan và thận, giun sán, viêm gan B, viên gan C, tuyến giáp.

Máu chảy không ngừng sau khi lấy cao răng, bất ngờ phát hiện mắc ung thư máu

Ngày 24-7, bác sĩ phòng khám răng hàm mặt của ĐH Y dược thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội thông tin về trường hợp bệnh nhân 32 tuổi bất ngờ phát hiện mắc ung thư máu sau khi lấy cao răng lần đầu tiên.

Giảm cân không rõ nguyên nhân là dấu hiệu bệnh lý nào?

Có nhiều người vui mừng vì giảm cân, hình thể đẹp chưa lâu, bỗng sốc nặng khi được chẩn đoán ung thư. Có khoảng 40% bệnh nhân lần đầu được chẩn đoán ung thư có sụt cân không rõ nguyên nhân và có đến 80% người bị ung thư giai đoạn cuối bị sụt cân.

Có thể chết vì nhiễm bệnh từ thú cưng

Nếu không biết cách chăm sóc và phòng ngừa thì chính thú cưng lại là đối tượng mang lại nhiều bệnh tật nguy hiểm cho chủ nhân.

Phát hoảng vì xét nghiệm máu ra ung thư

Đánh vào tâm lý muốn phát hiện sớm bệnh ung thư, nhiều nơi đang quảng cáo rầm rộ dịch vụ xét nghiệm máu phát hiện ung thư ngay trong ngày. Vậy thực hư ra sao?

Lo lắng 'sắp hạn chế mổ phiên', bệnh nhân ùn ùn kéo đến Bệnh viện Việt Đức

Sáng 28-2, Bệnh viện Việt Đức đông nghịt người đến chờ khám bệnh, ai cũng lo lắng trước thông tin bệnh viện sẽ hạn chế mổ phiên từ ngày 1-3.

Cứu sống bệnh nhân bị tiêu cơ vân cấp tính do nhiễm trùng hiếm gặp

Một bệnh nhân bị tiêu cơ vân cấp tính do nhiễm trùng hiếm gặp đã được các bác sĩ ở Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống.