28/09/2017 16:50 GMT+7

Hơn 10 người đến nhận nuôi em bé bị bỏ rơi tại Viện Huyết học

L.ANH
L.ANH

TTO - Thông tin từ Viện Huyết học và truyền máu T.Ư cho hay trong hơn một ngày vừa qua đã có hơn 10 người đến nhận nuôi Nguyễn Phước Đặng, bé trai bị bỏ rơi tại Viện từ ngày 26-9.

Hơn 10 người đến nhận nuôi em bé bị bỏ rơi tại Viện Huyết học - Ảnh 1.

Bé Đặng đang được nâng niu trong vòng tay cán bộ nhân viên Viện Huyết học và truyền máu - Ảnh: Facebook GS.TS Nguyễn Anh Trí

Theo chị Lý Thị Hảo, phó trưởng Phòng Công tác xã hội Viện Huyết học truyền máu T.Ư, các cán bộ Phòng đang nhận trông bé ban đêm, ban ngày bé được các điều dưỡng của Viện chăm sóc. Trung bình mỗi đêm bé ăn 5 bữa sữa và hiện hoàn toàn khỏe mạnh.

Qua kiểm tra lại, Viện Huyết học và truyền máu T.Ư cho rằng bé Đặng chỉ 3 - 4 ngày tuổi khi mẹ bé bỏ con lại Bệnh viện hôm 26-9, tức là vừa rời bệnh viện sau khi sinh thì mẹ bé bỏ con lại Viện Huyết học và truyền máu T.Ư.

"Một bệnh nhân đến Viện chúng tôi khám định kỳ đã nhận trông giúp bé khi mẹ bé nói cần đi vệ sinh. Sau đó mẹ bé không quay lại đón con. Chúng tôi rất mong mẹ em bé quay trở lại đón con, vì mẹ bé sẽ là người chăm sóc cho con mình tốt nhất. Một cán bộ của Viện cũng đề nghị được chăm sóc bé và sẵn sàng trao trả bé khi mẹ bé trở lại đón con"- chị Hảo cho biết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên