Tag: Nguyễn Anh Trí

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Chuyển tuyến dù là giấy hay điện tử cũng rất cần thiết

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nêu rõ giấy chuyển tuyến ghi rõ tình trạng lịch sử điều trị, bệnh án nên dù là giấy hay điện tử cũng rất cần thiết.

Ông Nguyễn Anh Trí làm trưởng ban soạn thảo dự luật chuyển đổi giới tính

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Trí được giao làm trưởng ban soạn thảo dự án Luật Chuyển đổi giới tính, dự luật này do chính ông Trí đề xuất.

Dự án Luật Căn cước: Thảo luận sôi nổi từ chụp ảnh phải 'đúng, đẹp' đến cách khai quê quán

Có 25 đại biểu đăng ký phát biểu thảo luận về dự án Luật Căn cước - tên gọi sửa đổi của Luật Căn cước công dân.

Đại biểu Quốc hội: 'Cú lừa ngoạn mục sắc như dao cắt của Việt Á'

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Trí đề nghị Việt Nam ngừng việc tự nghiên cứu, sản xuất vắc xin phòng COVID-19 vì đã quá muộn.

Đề xuất người dân được công nhận giới tính mới một lần trong đời

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất trình Quốc hội cho ý kiến việc đưa dự án Luật Chuyển đổi giới tính do đại biểu Nguyễn Anh Trí đề xuất vào chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024 tại kỳ họp thứ 5.

Đại biểu Nguyễn Anh Trí đề xuất luật về quyền chuyển giới

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Trí (Hà Nội) đã có đề nghị xây dựng Luật bản dạng giới liên quan đến quyền chuyển đổi giới tính (chuyển giới) của công dân. Hiện hồ sơ đang được lấy ý kiến nhân dân đến ngày 15-2 trên cổng thông tin Quốc hội.

Đại biểu Quốc hội: Bộ trưởng Công Thương trả lời đúng về xăng dầu nhưng sao không thực hành đúng?

TTO - Đại biểu Nguyễn Anh Trí cho rằng vấn đề liên quan xăng dầu phải giải quyết ngay trong 1-2 ngày chứ hiện nay rõ ràng đã để lâu rồi, và nếu xăng dầu không đủ thì nền kinh tế sẽ bị ảnh hưởng.

Chủ tịch UBND Hà Nội: Ai bị bắt cũng đều có 'leng keng, ting ting' cả

TTO - Nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri sáng 30-9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho rằng làm việc chung phải sốt sắng như việc nhà mình và phải trong sạch. Đồng thời nếu cứ làm trong sáng thì không vấn đề gì cả.

Đại biểu Quốc hội: Trung tâm mua sắm tập trung y tế TP.HCM 'là giải pháp tình thế đúng'

TTO - Theo GS Nguyễn Anh Trí, điều cần nhất với ngành y tế là phải có người lãnh đạo 'rất mạnh tay', ra được các quyết sách dưới dạng thông tư hiện thực hóa nghị quyết của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội để mua sắm, khám chữa bệnh, chống dịch.

Đại biểu Quốc hội: Giá sách giáo khoa đắt hơn vì giấy tốt, khổ to là đúng nhưng liệu có cần thiết?

TTO - Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục Phan Viết Lượng cho rằng sách giáo khoa là sản phẩm thiết yếu nên cần định giá cho phù hợp và không thể vì lợi nhuận của một ai đó mà đẩy giá lên được.