Tag: thích đọc sách

Nhiều cách 'dụ' trò mê sách

Các trường học ở TP Đà Nẵng đang có nhiều cách làm thú vị giúp học sinh hình thành thói quen đọc sách và mê sách hơn.

Câu lạc bộ sách im lặng thúc đẩy văn hóa đọc ở Indonesia

Trong thời tiết oi bức của mùa hè, ít nhất 50 người đã tập trung tại Công viên Văn học Martha Tiahahu, phía nam Jakarta, Indonesia để cùng nhau đọc sách.

Hộp Háo Hức - Startup giáo dục rèn luyện thói quen đọc sách cho trẻ

Theo số liệu thống kê của Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), tỷ lệ người Việt Nam hoàn toàn không đọc sách chiếm tới 26%, tương đương hơn ¼ dân số cả nước. Trong số những người đọc sách, mỗi người chỉ đọc trung bình 1,4 cuốn/năm.

Chiếc áo mới cho môn sử

TTO - Cách đây hơn hai năm, khi dịch bệnh COVID-19 còn chưa hiện diện, thư viện trường tôi bỗng nhiên xôn xao hẳn bởi số lượng học sinh lên đăng ký mượn sách đông đúc.

Tết là dịp gieo hạt giống văn hóa đọc

TTO - Gia đình tôi có thói quen đến hiệu sách vào những ngày Tết. Trong không khí mùa xuân, thật thú vị để tận hưởng văn hóa đọc.

Con thích sách không?

TTO - Một chị đồng nghiệp hỏi, cách nào để con trẻ chịu đọc sách, thích đọc sách? Chứ con của chị, được nuôi dạy tương đối kỹ lưỡng, có thể múa hát, bơi lội, chơi các môn thể thao, thi thoảng được cày game các kiểu, nhưng lại "nói không" với sách.

Cô thủ thư 'mách' ba mẹ 10 cách khuyến khích trẻ đọc sách

TTO - Nhiều năm làm nhân viên thư viện, cô Nguyễn Thị Kim Nhung, TP.HCM đã đúc kết 10 cách để khuyến khích trẻ đọc sách mà nhiều gia đình có thể áp dụng.

Dành 1 hoặc 2 tiết chính khóa cho học sinh đọc sách, tại sao không?

TTO - Đọc sách cũng là một hình thức để học. Để tạo hứng thú cũng như thói quen đọc sách cho học sinh, ngành giáo dục cần thiết nên đưa vào thời khóa biểu học chính khóa 1 hoặc 2 tiết đọc sách. Làm được không?

Thư viện sách miễn phí Bfree và sứ mệnh sẻ chia

TTO - Một thư viện nhỏ ở phố Xuân La, Xuân Đỉnh, Hà Nội trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều người yêu thích đọc sách. Ở đó, mọi người có thể mượn sách đem về hoặc đọc sách tại chỗ mà không cần trả phí.