Thi vào lớp 10 Trường phổ thông Năng khiếu: Thí sinh nói đề toán hơi khó

29/05/2021 18:22 GMT+7

TTO - Ngày 29-5, các thí sinh bước vào hai môn toán và tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Thi vào lớp 10 Trường phổ thông Năng khiếu: Thí sinh nói đề toán hơi khó - Ảnh 1.

Các thí sinh sau khi hoàn thành bài thi tiếng Anh chiều 29-5 - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Môn tiếng Anh: Khó phần đọc hiểu

Thí sinh Thế Dân, Trường THCS Trần Quang Khải, nhận xét đề thi tiếng Anh chiều 29-5 "khá vừa sức cả về dung lượng lẫn độ khó". Những câu hỏi về từ vựng và ngữ pháp nếu đã ôn tập kỹ các bộ đề ôn tập cho kỳ thi này sẽ làm được dễ dàng.

Tuy nhiên theo Dân, thử thách nằm ở bài đọc do có nhiều từ khó và đề cập đến chủ đề tương đối lạ là một nền văn hóa nước ngoài. 

"Nếu vốn từ không phong phú, các bạn sẽ thấy khó hiểu các đoạn văn này", Dân nói.

Tương tự, thí sinh Triều An, học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, cho rằng khó nhất của bài thi tiếng Anh "tập trung ở phần đọc hiểu khi thậm chí có quen mặt chữ cũng rất vất vả để hiểu ý nghĩa của văn bản", trong khi những phần trắc nghiệm và điền từ còn lại khá dễ thở'.

Đề toán hơi khó

Trong khi đó, phần lớn thí sinh lại nhận xét đề thi môn toán sáng 29-5 "hơi khó". Nghĩa Hiệp, học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Tố, chia sẻ đề toán dài và có nhiều rắc rối. Thử thách đến ngay câu đầu tiên yêu cầu rút gọn biểu thức tương đối phức tạp. 

"Đến phần hình học cũng không dễ dàng gì, mình chỉ làm được 1 trong tổng số 3 yêu cầu thôi", Hiệp nói.

Phước An, học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM), cho rằng dù chỉ có 5 câu hỏi nhưng môn toán thật sự khá thách thức. 

"Đề thi này nếu không phân bố tốt thời gian, nhiều bạn dễ sa vào giải cho bằng được một câu khó, đến khi ra kết quả là gần hết giờ, không thể làm các phần khác", An nói.

Thi vào lớp 10 Trường phổ thông Năng khiếu: Thí sinh nói đề toán hơi khó - Ảnh 2.

Các thí sinh đến dự thi đều phải mang khẩu trang và được hướng dẫn ra về theo từng phòng thi để đảm bảo an toàn phòng dịch - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Áp lực trong ngày thi đông nhất

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) diễn ra từ ngày 26 đến 30-5 với hơn 2.600 thí sinh tham dự, với 4 môn, trong đó 3 môn không chuyên bắt buộc là toán, ngữ văn và tiếng Anh, cùng một môn chuyên do thí sinh lựa chọn.

Trước ngày thi môn bắt buộc đầu tiên (hôm nay 29-5), đã có nhiều mối quan ngại về việc nên tiếp tục hay tạm hoãn kỳ thi trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến hết sức căng thẳng tại TP.HCM.

Tuy nhiên, theo nhà trường, dù số lượng đông hơn 2.600 thí sinh, nhưng được bố trí làm bài thi tại 4 điểm thi khác nhau để giảm áp lực. Ngoài ra, các biện pháp phòng dịch trước, trong và sau mỗi buổi thi vẫn được thực hiện nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn cho thí sinh và cộng đồng.

Ngày mai (30-5), thí sinh sẽ tiếp tục ngày thi cuối cùng với môn ngữ văn không chuyên (bắt buộc) và tiếng Anh chuyên.

Nữ sinh Trường phổ thông Năng khiếu nhận học bổng 6,8 tỉ đồng của đại học Mỹ Nữ sinh Trường phổ thông Năng khiếu nhận học bổng 6,8 tỉ đồng của đại học Mỹ

TTO - Phạm Phương Thúy - học sinh lớp 12 tin (khóa 18-21) Trường phổ thông Năng khiếu, ĐH Quốc gia TP.HCM - vừa được nhận vào chuyên ngành khoa học máy tính tại Đại học Cornell (Mỹ) với suất học bổng 290.000 USD (tương đương hơn 6,8 tỉ đồng).

TRỌNG NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận