Tag: thị trường việc làm

Biết dùng AI, Gen Z 'đánh bật' các 'đàn anh' trong thị trường việc làm

Khi AI đang là nguy cơ cho hàng triệu việc làm, công nghệ này lại có thể là 'điểm sáng' cho sự nghiệp của Gen Z.

Trung Quốc dư thừa cử nhân đại học: Sinh viên giỏi phải lao động chân tay

Sinh viên tốt nghiệp đại học tại Trung Quốc đang phải hạ thấp tham vọng nghề nghiệp, trong lúc thị trường việc làm gặp muôn vàn khó khăn.

Tân cử nhân các đại học danh giá ở Trung Quốc thôi mơ mộng công việc lương cao

TTO - Tình hình kinh tế bất ổn vì COVID-19 đang khiến hàng triệu tân cử nhân của Trung Quốc ngại rủi ro hơn, chấp nhận mức lương thấp và rời xa các thành phố lớn để đổi lấy sự ổn định và an toàn.

Mỹ: Thị trường việc làm và doanh số bán nhà sẵn khả quan

NAR cho biết doanh số bán nhà sẵn có trong 12 tháng tính đến tháng 8/2019 đã tăng 1,3% lên mức được điều chỉnh theo mùa 5,49 triệu căn.

'Sức nóng' của ngành kỹ thuật phần mềm

Với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thị trường việc làm cho nhóm ngành công nghệ thông tin, đặc biệt là kỹ sư phần mềm, được dự đoán sẽ ngày càng tăng trong nhiều năm tới.

Mỹ: Thị trường việc làm vẫn tốt bất chấp căng thẳng thương mại

Bất chấp những lo ngại về một cuộc chiến thương mại toàn cầu, những diễn biến gần đây cho thấy xu hướng tuyển dụng tích cực tại các doanh nghiệp Mỹ chưa có dấu hiệu dừng lại.

Việc làm cuối năm: Đâu chỉ có thời vụ!

Thời điểm cuối năm, đa số các công ty chỉ tuyển dụng nhân viên thời vụ để đáp ứng nhu cầu mua sắm tăng đột biến.

“Săn nhân tài” từ trường học

TTO - “Kinh nghiệm là con số không”, “mất nhiều thời gian đào tạo lại”... là lý do phần lớn doanh nghiệp không muốn tuyển sinh viên mới ra trường mà thường ưu tiên tuyển ứng viên đã có kinh nghiệm.

Thị trường việc làm ASEAN: Cơ hội nào cho người Việt?

TTO - Cánh cửa ASEAN đang mở ra như một cơ hội đầy hấp dẫn cho người lao động trong khu vực nhưng có bao nhiêu người Việt đã sẵn sàng để đón nhận cơ hội này?

TP.HCM: 90.000 việc làm trong ba tháng cuối năm 2014

​TT - Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực TP.HCM cho biết trong ba tháng cuối năm 2014, thị trường việc làm thành phố có nhu cầu cần khoảng 90.000 lao động.