29/07/2020 15:19 GMT+7

Thi tốt nghiệp THPT ở Đà Nẵng những ngày dịch COVID-19 sẽ thực hiện như thế nào?

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Chiều 29-7, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết đã đề xuất UBND TP Đà Nẵng những biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi và hướng dẫn các điểm thi tốt nghiệp THPT thực hiện trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Thi tốt nghiệp THPT ở Đà Nẵng những ngày dịch COVID-19 sẽ thực hiện như thế nào? - Ảnh 1.

Học sinh Trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng) nhận giấy báo dự thi ngày 28-7 - Ảnh: Đ.C.

Theo đó, thí sinh và cán bộ coi thi được chia thành 4 nhóm đối tượng, gồm F0, F1, F2 và các đối tượng khác.

Đối với thí sinh: 

- Thí sinh thuộc diện F0 (dương tính với SARS-CoV2): phải cách ly và điều trị nên không thể dự thi, nên được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định hiện hành. 

Trường hợp các thí sinh này có nguyện vọng xét tuyển vào ĐH, đề nghị Bộ GD-ĐT chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục ĐH xem xét tuyển sinh bằng phương thức phù hợp trên tinh thần tự chủ đại học, đảm bảo quyền lợi tối đa cho thí sinh.

- Thí sinh thuộc diện F1 (tiếp xúc trực tiếp F0, phải cách ly tập trung): Được bố trí thi tại điểm thi dự phòng. Điểm thi này được trang bị các phương tiện phòng chống dịch cũng như nhân lực làm việc tại điểm thi được bảo hộ, được tập huấn nghiệp vụ, chuyên môn về phòng chống dịch do ngành y tế TP trang bị và hướng dẫn.

- Thí sinh thuộc diện F2: Nếu số lượng dưới 20 thí sinh/điểm thi, thí sinh thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi. Nếu số lượng trên 20 thí sinh/điểm thi: được chuyển về thi tại điểm thi dự phòng theo quận, huyện. Sở GD-ĐT đã bố trí 7 điểm thi dự phòng tại 7 quận, huyện.

- Với các thí sinh khác: Việc tổ chức kỳ thi diễn ra bình thường theo đúng quy chế, đồng thời tuân thủ các biện pháp phòng chống COVID-19 trong trường học. Trong quá trình tổ chức kỳ thi, nếu có thí sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở bố trí thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi.

Thi tốt nghiệp THPT ở Đà Nẵng những ngày dịch COVID-19 sẽ thực hiện như thế nào? - Ảnh 2.

Các điểm thi sẽ có trang bị máy đo thân nhiệt, nước rửa tay, sát khuẩn... - Ảnh: Đ.C.

Đối với cán bộ coi thi:

Cán bộ, giáo viên thuộc diện F0, F1 hoặc F2 không tham gia vào các khâu của kỳ thi.

Cán bộ, giáo viên làm công tác thi tại điểm thi dành cho thí sinh thuộc diện F1 sẽ được tập huấn chuyên môn, được bảo hộ và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo sự hướng dẫn, hỗ trợ của ngành y tế.

Cán bộ, giáo viên làm công tác thi tại các điểm thi, phòng thi dành cho thí sinh thuộc diện F2 thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo sự hướng dẫn, hỗ trợ của ngành y tế.

Nếu trường hợp cán bộ, giáo viên được điều động coi thi, chấm thi khi báo cáo thuộc diện F2 hoặc có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải có đơn xin phép và có xác nhận của cơ quan y tế địa phương.

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu trưởng các điểm thi báo cáo công tác chuẩn bị trước 16h ngày 29-7. Hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên thành phố báo cáo tình hình học sinh và cán bộ, giáo viên được điều động tham gia kỳ thi trước 6h ngày 4-8. Trên cơ sở báo cáo của các đơn vị, sở sẽ xây dựng phương án chi tiết cho từng đối tượng thí sinh như trên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận