Thí sinh nói gì trước kỳ thi?

08/08/2020 08:08 GMT+7

TTO - Chiều nay 8-8, các thí sinh đến phòng thi làm thủ tục, bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Đây là một kỳ thi đặc biệt, diễn ra khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Thí sinh nói gì trước kỳ thi? - Ảnh 1.

Học sinh lớp 12 Trường THPT Trần Khai Nguyên, quận 5, TP.HCM, ôn thi tốt nghiệp - Ảnh: NHƯ HÙNG

Tự tin là tinh thần chung của các thí sinh trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Tuy nhiên, trước kỳ thi đặc biệt năm nay, không ít học sinh tỏ ra lo lắng, trong đó có những lo lắng liên quan đến... khẩu trang.

Hồi hộp nhưng không hoang mang

Thí sinh Lê Thị Ngọc Lan, lớp 12A5 Trường THPT Châu Văn Liêm (Cần Thơ), chia sẻ em khá hồi hộp nhưng tâm thế đã chuẩn bị từ đầu năm học, kiến thức cũng ôn luyện kỹ càng nên hi vọng làm bài sẽ tốt.

"Đến thời điểm này Cần Thơ vẫn an toàn nên tụi em không hoang mang lắm, khẩu trang, nước sát khuẩn cũng chuẩn bị mọi lúc, thầy cô tuyên truyền phòng chống dịch khá kỹ nên rất yên tâm" - Lan nói.

Lo khẩu trang

Thí sinh Trần Bảo Trân, lớp 12C Trường THPT Phan Văn Trị, huyện Phong Điền (Cần Thơ), cho biết cảm thấy không dễ chịu khi mang khẩu trang suốt buổi thi.

"Bình thường đến kỳ thi em đã rất lo lắng rồi, trong khi lần này đi thi trong mùa dịch bệnh, phải chuẩn bị lỉnh kỉnh nhiều thứ, nhất là phải đeo khẩu trang. Điều đó làm giảm một phần thoải mái khi em làm bài thi, nhưng đó là điều bắt buộc, tụi em không thể không tuân thủ" - Trân bày tỏ.

Không thấy áp lực nhiều

Bạn Đan Thanh, học sinh lớp 12 Trường THPT Trưng Vương (quận 1, TP.HCM), chia sẻ: "Tâm lý của tôi trước khi bước vào kỳ thi rất bình thường. Tôi không thấy lo hay áp lực gì nhiều. Từ trước đến giờ, 12 năm học trải qua rất nhiều lần thi cử rồi.

Điểm tốt nghiệp THPT của tôi không để xét vào đại học, tôi chỉ lấy học bạ để tiếp tục một lựa chọn khác. Tất nhiên không phải lý do đó khiến tôi không lo lắng, mà vì tôi đã có thời gian dài xuyên suốt rà lại bản thân, biết mình yếu phần nào, mạnh phần nào.

Thi lần này tôi chỉ ngại việc đeo khẩu trang trong suốt lúc làm bài, tôi thấy hơi ngợp".

Câu dễ làm trước

Bạn Bùi Văn Long, học sinh lớp 12 Trường THPT Trần Văn Giàu (quận Bình Thạnh, TP.HCM), cho biết: "Tôi hơi hồi hộp mặc dù không muốn làm mình tự căng thẳng nhưng cảm giác rằng mình sắp bước vào kỳ thi quan trọng nhất từ trước đến giờ khiến tôi cứ đếm thời gian.

"Chiến lược" của tôi rất đơn giản: học hết, không học tủ, học trọng tâm, không đoán đề. Vào phòng thi câu dễ làm trước để tạo hứng khởi làm những câu khác.

Còn việc đeo khẩu trang chắc chắn không thoải mái, tôi nghĩ bạn nào cũng vậy, theo quán tính sẽ có khi kéo khẩu trang ra vài giây cho dễ thở. Nhưng vì kỳ thi an toàn cho các bạn, cho chính tôi, tôi cũng sẽ tuân thủ".

Trước kỳ thi, Khánh Hòa rà soát giáo viên là người thân của bệnh nhân 751 Trước kỳ thi, Khánh Hòa rà soát giáo viên là người thân của bệnh nhân 751

TTO - Các học sinh, giáo viên là người thân của quân nhân thuộc Sư đoàn phòng không 377 (TP Cam Ranh, Khánh Hòa) được rà soát lại để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sắp diễn ra.

T.TRANG - T.THƯƠNG ghi
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận